Bóng đá Anh

Trọng tài Mark Clattenburg rời Premier League đến với giải Ả Rập

Mark Clattenburg vừa từ bỏ công việc tại giải Ngoại hạng Anh để tới Saudi Arabia nhậm chức trưởng ban trọng tài.

Trọng tại 41 tuổi này được đánh giá là một trong những người bắt tốt nhất thế giới ở thờii điểm hiện tại. Năm ngoái, ông từng cầm còi trong các trận chung kết FA Cup, Champions League và EURO 2016.

Howard Webb, một cựu trọng tài hàng đầu khác, vừa rời chức danh trưởng ban trọng tài tại quốc gia Trung Đông 11 ngày trước.

Clattenburg dự kiến sẽ rời nước Anh trước khi vòng 26 Premier League trở lại.

Công việc mới của ông sẽ bao gồm những công việc như bắt chính một số trận, nâng cao trình độ của các trọng tài bản địa và giúp công tác trọng tài trở nên chuyên nghiệp hơn. Bản hợp đồng của ông có thời hạn một năm.

Trên kênh Twitter của Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia, Clattenburg chia sẻ: “Đó là một bước đi quan trọng. Việc có những trọng tài chuyên nghiệp ở nước Anh với tôi là một điều tích cực. Tôi sẽ làm việc với đội ngũ trọng tài và ngài chủ tịch liên đoàn để giúp nâng cao tính chuyên nghiệp của những người cầm còi, giúp cho nghề trọng tài bóng đá phát triển nhiều năm nữa.”

Cơ quan quản lý trọng tài Anh quốc (PGMOL) nói rằng, Clattenburg là một “tài sản quý báu” và “một nguồn cảm hứng cho những ai muốn làm nghề.”

Thông cáo của cơ quan này cũng có đoạn: “Chúng tôi hiểu rằng, đây là một cơ hội tuyệt vời cho Mark, xa hơn nữa điều này cũng khẳng định chất lượng của trọng tài người Anh trên toàn thế giới.”