Các giải đấu khác

Chủ tịch Napoli chỉ trích đội bóng và HLV Sarri

Ông Aurelio De Laurentiis, chủ tịch Napoli tỏ ra không hài lòng về HLV Maurizio Sarri cùng tất cả các cầu thủ, ngoại trừ Lorenzo Insigne sau thất bại 1-3 trước Real Madrid tại lượt đi vòng 1/8 Champions League.

Trong trận, Insigne đã giúp Partenopei dẫn trước đội chủ nhà ngay từ phút thứ 8, nhưng nhà đương kim vô địch giải đấu đã trở lại mạnh mẽ với 3 bàn thắng sau đó.

De Laurentiis trả lời Mediaset Premium: “Tôi nghĩ đội bóng hôm nay đã thiếu tinh thần Napoli. Người duy nhất có tinh thần Napoli hôm nay là một người Napoli, Insigne, với một pha cứa lòng đẹp mắt. Còn lại, chẳng ai thể hiện được gì cả. Họ bị choáng ngợp trước Real Madrid, đội chơi không hay hơn là bao.”

“Sự chênh lệch về tinh thần này là rất rõ rệt, bởi chúng tôi có thể đã thua tới 5 hay 6 bàn. Ở Naples thì có một chảo lửa, nhưng nếu Real Madrid ghi bàn ở sân khách thì chắc các cầu thủ của tôi sẽ lại mất tinh thần sớm.”

“Khi bạn còn trẻ, bạn cần phải khiêm tốn, đừng tỏ ra ngạo mạn. Nhưng đêm qua Napoli không làm được điều đó. Dù gì thì tôi cũng không trách cứ họ.”

Ông cũng cho rằng việc sử dụng Dries Mertens dưới vai trò một số 9 ảo là một ý tưởng khá tệ, nhưng suy cho cùng thì đó là lỗi của Sarri trong việc thiếu phương án về nhân sự trong mùa giải năm nay:

“Tôi nghĩ chúng tôi đã kỳ vọng quá nhiều về việc một ai đó có thể toả sáng ở vị trí mới. Nếu như có Milik, tôi nghĩ kết quả trận đấu sẽ khác. Tôi không muốn can dự vào vấn đề chuyên môn, đó là chuyện của HLV trưởng, và tôi sẽ không nói gì về việc lựa chọn xem ai đá ở đâu và như thế nào. Có thể tôi không đồng ý với những lựa chọn đó, nhưng tôi sẽ không nói ra, kể cả với những người tôi nên nói. Không ai nói rằng Milik phải được ra sân trận này. Tôi muốn được thấy những thử nghiệm mới, miến là phải hiệu quả.”

“Có những người chỉ bo bo giữ ghế của mình, trong khi cái họ cần giữ là đội bóng và người hâm mộ. Người hâm mộ không phải những kẻ ngốc. Họ biết rằng khi đội bóng có một thất bại, ai là người họ nên tin tưởng và không tin tưởng.”

“Giờ đây thì chúng tôi đang tiến gần tới giai đoạn cuối mùa giải mà có những bản hợp đồng mới còn chẳng được ra sân. Biết thế thì tôi đầu tư vào chỗ khác cho lành.”

“Tôi nghĩ là chúng tôi thiếu sự bền bỉ và sự quyết tâm. Tôi cũng nói, không nên nghĩ rằng việc pressing tầm cao có thể đánh bại mọi đối thủ, cũng phải có một số điều chỉnh chiến thuật ở một số trận đặc biệt.”

“Với tôi mỗi thất bại là một lần học hỏi. Và tôi không nghĩ lý do cho trận thua này là do chất lượng chênh lệch, bởi chúng tôi cũng có những cầu thủ ai cũng thèm muốn, và tôi cũng thường từ chối những lời đề nghị từ họ.”