Bóng đá Đông Nam Á

Tiết lộ lý do vua phá lưới Thai League không được đăng ký thi đấu AFC Champions League

Theo truyền thông Trung Quốc, tiền đạo Cleiton Silva đang tiến dần tới việc chia tay Muangthong United để chuyển tới thi đấu tới giải hạng nhất Trung Quốc.

Cụ thể, theo như các nguồn tin từ Trung Quốc, Cleiton Silva hiện đang là mục tiêu của CLB Shanghai Shen Xin hiện đang thi đấu tại giải hạng nhát của nước này. Đây cũng được cho là nguyên nhân chính khiến BLĐ của đội bóng Thái Lan đưa ra quyết định loại tiền đạo chủ lực của mình ra khỏi danh sách tham dự AFC Champions League 2017.

Phát biểu với báo giới, đại diện của CLB Shanghai Shen Xin cho biết: “Cậu ấy là một cầu thủ tài năng và là mẫu cầu thủ đội bóng của chúng tôi đang cần để chuẩn bị cho mùa giải sắp tới.”

Về phía đội bóng Thái Lan, HLV Totchtawan Sripan phát biểu: “Hiện tất cả vẫn đang trong quá trình thương thảo nên chưa có thông tin gì là chính thức cả. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng mọi thủ tục để cậu ấy chuyển tới đội bóng mới sẽ được hoàn tất trước cuối tháng này khi mà thị trưởng chuyển nhượng của giải Trung Quốc khép lại.”

Ở mùa giải 2016, CLB  Shanghai Shen Xin chỉ kết thúc ở vị trí 10 tại giải hạng nhất Trung Quốc nên việc chiêu mộ thêm Cleiton Silva đang được BLĐ cũng như HLV trưởng của đội kỳ vọng sẽ có thể giúp họ tìm kiếm một vé lên thi đấu tại giải VĐQG (China Super League) vào năm sau.