Các giải đấu khác

Cầu thủ bị đình chỉ khỏi giải vì để tóc không hợp lệ

LĐBĐ UAE mới đây đã lên tiếng về việc khả năng sẽ đình chỉ thi đấu tiền vệ Omar Abdulrahman’s vì kiểu tóc của anh không phù hợp với quy định của BTC giải.

Qui định của LĐBĐ UAE thực chất cũng không phải là mới khi trước đó, LĐBĐ Iran cũng đã từng đưa ra một lệnh cấm các cầu thủ thi đấu ở giải quốc nội không được để tóc theo kiểu đuôi ngựa.  Cũng theo như báo chí ở khu vực Trung Đông, việc các nước trong vực thực hiện lệnh quản lý kiểu tóc các cầu thủ cũng khá phổ biến trong thời gian gần đây trước sức ép về các qui định tôn giáo đang có nguy cơ bị phá rào trong hoạt động thể thao.

Chia sẻ với báo chí về các biện pháp siết chặt qui tắc tôn giáo trong thể thao ỏ các nước Trung Đông, ông Majid, một nhà văn hóa về tôn giáo cho biết: “Chúng ta, đặc biệt là các ngôi sao thể thao và những người nổi tiếng khác, nên tôn trọng nền văn hoá của dân tộc”

Ở một diễn biến khác, trước quyết định có phần vô lý từ phía LĐBĐ UAE, CLB chủ quản của tiền vệ Omar là Al-Ain dự kiến sẽ có đơn kháng cáo lên tòa án địa phương và thậm chí có thể là FIFA nếu như các phán quyết trong nước không thể giải quyết được lệnh cấm thi đấu của tiền vệ này.