Bóng đá Anh

Eric Dier: Tottenham sẽ chiến đấu tới cùng

Bất chấp việc để thua Liverpool và bị đội đầu bảng Chelsea bỏ cách tới 10 điểm sau vòng 25, tiền vệ của Tottenham Hotspur nói rằng đội bóng của anh sẽ không từ bỏ cuộc đua tới danh hiệu Premier League.

Khi được hỏi về cơ hội giành danh hiệu vô địch quốc gia của Tottenham, Dier trả lời:

“Ở giải Ngoại hạng thì không có gì là chắc chắn cả. Có thể thấy là Chelsea đang làm rất tốt ở vị trí đầu bảng, nhưng đừng bao giờ từ bỏ.”

“Chúng tôi luôn giữ tinh thần tốt từ đầu giải, nên các bạn sẽ không biết kết quả giải đấu sẽ thế nào đâu. Sẽ là một cuộc đua rất khốc liệt.”

Dier cũng đánh giá cao tài năng của người đồng đội Dele Alli và mong muốn anh ở lại với đội bóng, bất chấp những lời mời chào từ khắp châu Âu. Tiền vệ trẻ người Anh hiện đã có 11 bàn thắng trong 24 lần ra sân tại Premier League.

“Cậu ấy vẫn còn rất trẻ. Tôi muốn nhắc để mọi người nhớ điều đó. Tôi nghĩ cậu ấy đang ở một môi trường hoàn hảo để phát triển, với một hệ thống hỗ trợ xung quanh cùng những người đồng đội luôn quan tâm, giúp đỡ.” – Dier nói.

“Sẽ có những thời điểm bạn phải lo lắng cho những cầu thủ trẻ, xem liệu họ có theo được toàn đội không, liệu họ được đối xử như một cậu bé 20 tuổi chứ không chỉ là một cầu thủ.

“Tôi nghĩ là Dele đang nhận được sự quan tâm tận tình ở Tottenham, hy vọng cậu ấy sẽ ở lại đội bóng lâu dài.”