Các giải đấu khác

Cựu chủ tịch Napoli: “Maradona có giá trị gấp đôi Ronaldo”

Cựu chủ tịch Napoli- Corrado Ferlaino tuyên bố Diego Maradona tốn của câu lạc bộ “gấp đôi Cristiano Ronaldo nếu tính theo chi phí ở thời điểm này” sau khi huyền thoại này gia nhập đội bóng từ Barcelona vào năm 1984.

Một ngày nắng đầu tháng Tư năm 1984, Diego Maradona đáp trực thăng riêng xuống sân San Paolo để ra mắt đội bóng mới Napoli trong bản hợp đồng kỷ lục thế giới bấy giờ (6,9 triệu bảng). Năm ấy, ông vừa tròn 23 tuổi. Hàng chục ngàn người đã vây lấy anh. Cả thành Naples nâng niu anh như một đấng cứu thế. Các tờ báo ở Naples ngày ấy cũng phấn khích không kém, dõng dạc tuyên bố rằng: “Thành phố này có thể thiếu thị trưởng, nhà ở, trường học, xe buýt, đầy rẫy người thất nghiệp và rất ô nhiễm nhưng tất cả đều không còn quan trọng nữa bởi vì chúng ta đã có Maradona”.

Đối với những con người của Câu lạc bộ Napoli, Maradona thực sự là một huyền thoại. Chẳng bởi thế mà mới đây, khi trả lời phỏng vấn trên trang AS, cựu chủ tịch của Napoli đã tâng bốc: “Anh ấy có giá trị gấp đôi Ronaldo nếu Maradona thi đấu ở thời điểm hiện tại”.

“Một sự so sánh với Cristiano sẽ là khập khiễng khi họ thi đấu ở hai vị trí khác nhau. Messi thì không thể dành một danh hiệu cùng ĐTQG, dù trong tập thể của anh ấy có rất nhiều ngôi sao. Vì vậy…”.

Ông Ferlaino đã để lửng câu trả lời, nhưng với bài phỏng vấn này, hẳn mọi người đều biết ông ấy muốn nói gì ở phần kết.