Các giải đấu khác

Sergio Ramos cân nhắc khả năng đổi số áo

Đội trưởng của Real Madrid tiết lộ anh có thể sẽ thay đổi số áo của mình tại CLB trong tương lai.

Tuyển thủ của Tây Ban Nha, Sergio Ramos có thể sẽ mặc chiếc áo số 93 trong mùa giải cuối cùng của sự nghiệp. Quyết định ấy của hậu vệ này nhằm để tưởng nhớ bàn thắng của anh trong trận chung kết UEFA Champions League mùa giải 2013-2014 vào lưới Atletico Madrid.

Ở trận đấu đó, đội chủ sân Vicente Calderon là những người dẫn trước trong phần lớn thời gian của trận đấu. Khi mà đồng hồ điểm sang phút 93, từ một tình huống phạt góc, Ramos bật cao đánh đầu lái bóng vào góc xa, đánh bại thủ thành Thibaut Courtois. Đây cũng là bàn thắng mang tính bước ngoặt của trận đấu, bởi vì sau đó trong khoảng thời gian thi đấu hiệp phụ, những bàn thắng của Bale, Marcelo và Ronaldo đã giúp Real Madrid hoàn tất giấc mơ Decima sau hơn chục năm chờ đợi.

Khi nhớ lại về kỷ niệm đẹp đó, Ramos chia sẻ:

“Tôi sẽ mặc áo số 93 trong tương lai”- hậu vệ 30 tuổi nói trên trang web chính thức của Real.

“Số 4 là số áo mà tôi yêu thích và khoác lên trong phần lớn thời gian chơi cho Real Madrid. Nó cũng mang lại rất nhiều may mắn cho tôi. Nhưng cũng không loại trừ khả năng tôi sẽ chọn số 93 ở mùa giải cuối cùng mà tôi thi đấu. Nó được coi là một lời nhắc đến những phút giây tuyệt vời của chúng tôi tại Lisbon. Mục tiêu dành Decima luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi trong khoảng thời gian đó. Danh hiệu đã về với đội bóng trong những giây cuối cùng và tôi trân trọng bàn thắng đó”.