Bóng đá Anh

Jermain Defoe: “Mẹ tôi đã giục tôi giã từ sự nghiệp”

Tiền đạo của Sunderland Jermain Defoe mới đây đã tiết lộ rằng mẹ anh đã thúc giục anh giãtừ sự nghiệp thi đấu để hocj lấy bằng HLV.

Cụ thể, tiền đạo ghi 14 bàn ở Premier League mùa này tiết lộ với Sky Sports rằng.

“Mẹ tôi luôn hỏi tôi rằng: “Con sẽ chơi bao nhiêu lâu nữa?” “Bao giờ con sẽ đi học lấy bằng HLV?” Thật sự thì tôi không biết. Nó cũng giống như cuộc đời vậy. Tôi vẫn sẽ tận hưởng từng ngày làm cầu thủ đến khi ngày đó diễn ra. Tôi cũng thường hỏi những người bạn của tôi, Les Ferdinand và Ian Wright rằng: “các anh có nhớ nghề không?” “.

“Họ trả lời không chỉ nhớ những buổi tập hay những trận đấu mà còn cả việc được ở bên cạnh những đồng đội ở trong phòng thay đồ. Tôi luôn nghĩ rằng điều quan trọng nhất với cầu thủ là hãy chơi bóng khi bạn còn có thể. Đó là lý do tôi luôn chăm sóc bản thân mình vì tôi yêu bóng đá”.

Ngoài ra Defoe cũng có chút chia sẻ về Bradley Lowery, một CĐV nhí hiện đang bị bệnh ung thư và là một CĐV của Sunderland và tiền đạo người Anh cũng thất vọng vì anh không thể dành tặng chiến thắng cho cậu bé.

“Tôi nhận được sức mạnh từ cậu bé. Tôi có thể nói về bóng đá cả ngày nhưng có một số thứ rất khó để nói, nhất là khi phải vào bệnh viện và nhìn một đứa trẻ phải chịu khổ. Tôi đã tới đó với bố tôi và một số người lớn tuổi hơn tôi nhưng ngay cả như vậy vẫn khó để có thể hiểu được.

Tất cả những gì cậu bé ấy muốn làm là đi ngủ và nhận một cái ôm. Ngay cả như vậy vào thứ 7 (ngày diễn ra trận đấu” tôi rất mong chờ trận đấu vì tôi muốn chiến thắng để dành tặng câu bé. Cậu ấy là một cậu nhóc tuyệt vời và tôi luôn cầu nguyện cho cậu ấy mỗi ngày.