Bóng đá Việt Nam Bóng đá Châu Á

Đối thủ của ĐT Việt Nam có HLV từng dự World Cup

Đối thủ của ĐT Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2019, ĐT Afghanistan đã bổ nhiệm HLV từng dự World Cup vào vị trí thuyền trưởng. 

Ngay trước thềm vòng loại Asian Cup, ĐT Afghanistan đã có những động thái tích cực trong khâu chuẩn bị khi bổ nhiệm HLV Otto Pfister làm HLV trưởng.

HLV người Đức năm nay 79 tuổi, từng tham dự World Cup 1998 với ĐT Saudi Arabia và World Cup 2006 với ĐT Togo và có kinh nghiệm dẫn dắt rất nhiều đội bóng khác nhau trên khắp thế giới suốt từ năm 1961 đến nay.

Với việc mời về 1 HLV kinh nghiệm như vậy, ĐT Afghanistan đã sẵn sàng tạo nên những kết quả bất ngờ ở vòng loại Asian Cup 2019 với mục tiêu là giành một vé dự VCK ở UAE vào năm 2019. Đây chắc chắn sẽ là thách thức không nhỏ cho ĐT Việt Nam khi Afghanistan chính là đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Hữu Thắng vào ngày 28/3 tới.

Thông báo của LĐBĐ Afghanistan cho biết: “Sau khi HLV Petar Segrt từ chức, chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với một HLV chất lượng, đó là Otto Pfister.”

Chủ tịch Keramuddin Karim của LĐBĐ Afghanistan cũng bày tỏ hi vọng rằng Otto Pfister là sự lựa chọn đúng đắn của ĐT Afghanistan.

Ông nói: “Chúng tôi đã ký hợp đồng với Pfister và hi vọng ông ấy sẽ cùng giám đốc kỹ thuật mới hoàn thành nhiệm vụ để đáp lại sư kỳ vọng của người hâm mộ.”

Trận đấu giữa Afghanistan và Việt Nam ngày 28/3 tới sẽ diễn ra tại Dushanbe (Tajikistan) do tình hình an ninh tại Afghanistan không đảm bảo để tổ chức các trận đấu quốc tế.