Bóng đá Đông Nam Á

Cựu cầu thủ Liverpool lập siêu phẩm ở hạng nhất Thái Lan

Cuối tuần qua giải hạng nhất Thái Lan (Thai League 2) đã được chứng kiến một siêu phẩm tới từ tiền đạo Florent Sinama Pongolle, một cựu binh của CLB Liverpool.

Cụ thể, ở loạt trận diễn ra vào chiều Chủ Nhật (12/2), ở trận đấu thuộc vòng khai mạc giải hạng nhất Thái Lan mùa giải 2017 giữa Chainat Hornbill và Chiangmai, tiền đạo Sinama Pongolle đã có một bàn thắng theo phóng cách xe đạp chổng ngược tuyệt đẹp góp công giúp đội nhà có trận đại thắng 4-1 trước đối thủ.

Ngay sau trận đấu, đã có rất nhiều tờ báo tại Thái Lan cũng như các CĐV của CLB Chainat lên tiếng khen ngợi bàn thắng này và cho rằng mới chỉ vòng đấu đầu tiên thôi mà dường như hạng nhất của Thái Lan năm nay đã tìm thấy một ứng viên nặng ký cho danh hiệu bàn thắng đẹp nhất của mùa giải.

Gia nhập Chainat vào mùa hè 2016, Sinama Pongolle là một trong số ít những ngoại binh danh tiếng ở Châu Âu chuyển tới thi đấu cho một đội bóng ở giải hạng nhất Thái Lan thay vì đầu quân cho các ông lớn khác của bóng đá Thái tại Thai League. Trong sự nghiệp của mình, Pongolle đã từng đầu quân cho nhiều CLB lớn tại Châu Âu như Liverpool và Atletico Madrid trước khi chuyển sang thi đấu cho các đội bóng khác nhỏ hơn tại Nga,Mỹ, Thụy Sĩ, Scotland và Thái Lan.