Bóng đá Việt Nam

Quảng Nam FC: Ngựa ô “xuất đầu lộ diện”

Đang bay cao với 3 chiến thắng, 2 trận hòa sau 5 vòng đầu tiền V.League diễn ra. Quảng Nam đang được xem là một hiện tượng thú vị của giải đấu.

Bước vào mùa giải 2017, khi chia tay nhà tài trợ QNK. Ít ai nghĩ rằng, đội bóng xứ Quảng sẽ bay cao ở V-League 2017. Cộng thêm vào đó với những ngoại binh không thuộc hàng chất lượng là Thiago và Claudecir đã khiến không ít người không khỏi bất ngờ. Chẳng những thế, với thành tích bất bại ấn tượng sau 5 vòng đấu đầu tiên đang giúp thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc bay cao trên BXH, chễm chệ ở vị trí thứ 2.

Để có được vị trí như hiện tại, Quảng Nam đã phải thi đấu hết mình ở từng trận đấu một. Đấy là còn chưa kể, đây được xem như là một tập thể gắn kết nên những vị trí trên sân đều hỗ trợ cho nhau. Trong đó, Đinh Thanh Trung được xem là đầu tàu của đội bóng xứ Quảng khi anh giúp đội bóng đi lên. Cũng chính sự tỏa sáng đều đặn của Thanh Trung trong vài năm trở lại trong màu áo Quảng Nam đã giúp đội bóng có thể tự tin thi đấu trong những trận cầu mang ý nghĩa then chốt. Để rồi, năm nay khi có thêm sự may mắn đã giúp thầy trò ông Hoàng Văn Phúc có thể mỉm cười dù cuộc chiến vẫn còn ở rất dài phía trước.

Chiến thắng trước SLNA với tỉ số 4-2 đầy thuyết phục ở vòng 5 vừa qua sau khi bị dẫn trước đến 2-0 trong hiệp 1 đã giúp cho đội bóng của ông Phúc tự tin hơn trong chặng đường dài kế tiếp. Dù chưa biết đến khi nào mới chạm đất sau chuỗi trận thăng hoa hoặc cũng có thể sẽ dừng lại ở lượt trận thứ bao nhiêu. Nhưng cuộc đời, mấy khi được tự tin và vui cười. Hãy cứ thi đấu thăng hoa hết mình, may mắn sẽ lại đến với ta. Quảng Nam đã và đang thực sự là hiện tượng thú vị ở mùa giải năm nay giúp V-Legaue 2017 vơi đi phần nào đó về chuyên môn trong khâu tổ chức, đặc biệt là vấn nạn trọng tài.