Bóng đá Anh

Ronaldinho: “Gabriel Jesus có thể đạt đến đẳng cấp của Messi”

Theo nhận định của cầu thủ từng giành 2 Quả bóng vàng Thế giới, Gabriel Jesus trong tương lai có thể sẽ làm được những điều giống như Messi đã làm trong những năm qua.

Qua bài phỏng vấn trên tờ Mirror, Ronaldinho công khai ủng hộ người đàn em và cũng là đồng hương Gabriel Jesus sẽ vượt qua Messi để trở thành cầu thủ xuất sắc nhất Thế giới.
“Manchester City đang sở hữu một cầu thủ đặc biệt, người đó là Gabriel Jesus. Thậm chí trong tương lai, anh ấy có thể là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”. Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm này là Messi. Tôi đã luôn nói rằng một ngày nào đó vị trí ấy sẽ thuộc về Neymar . Tuy nhiên, trong tương lai, danh hiệu ấy cũng có thể đến với Gabriel Jesus. Anh ấy mới có 19 tuổi, chặng đường dài đang chờ đợi Jesus. Tôi nghĩ anh ấy có đủ khả năng để đạt đến đẳng cấp của Messi”.

Tiền đạo 19 tuổi này từng có 6 lần ra sân, ghi được 4 bàn trong màu áo vàng xanh của Brazil. Điều đó khiến huyền thoại của bóng đá xứ Samba Ronaldinho tin rằng Jesus là tương lai của Đội tuyển từng 5 lần bước lên ngôi cao nhất của bóng đá Thế giới.

Ở cấp độ CLB, Gabriel Jesus hiện đang thi đấu cho nửa xanh thành Manchester- Man City. Cầu thủ trẻ này đã có 4 lần ra sân, ghi được 3 bàn kể từ khi đầu quân cho đội chủ sân Etihad. Chính Jesus cũng là tiền đạo khiến Aguero mất vị trí chính thức tại CLB.