Bóng đá Việt Nam

Dư âm vòng 5 V-League 2017: Hai “thế cực” sớm được xác định

Một vòng đấu nữa lại trôi qua và vẫn chưa có nhiều điểm nhấn ở mùa giải năm nay trừ Quảng Nam đang bay cao trên BXH được xem là những gì có thể được xem là ẩn số thú vị của giải đấu.

Ít ai nghĩ trước khi vòng 5 V-League đi qua, Quảng Nam sẽ tiếp tục chuỗi trận ấn tượng của mình nhưng rồi đội bóng xứ Quảng cũng chứng minh là trong những đội bóng rất khó bị đánh bại. Xuất sắc đánh bại SLNA 4-2 sau khi bị dẫn trước ngay trong hiệp 1 ngay trên sân khách đã và đang chứng tỏ tham vọng của thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ chiến đấu hết mình trong những chặng đường kế tiếp.

Điểm nhấn tiếp theo có thể đó là sự trở lại của tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Tịt ngòi đã quá lâu mà còn nhiều người hoài nghi về cái chết của một tài năng thiên phú, bỗng chốc rực sáng với cú đúp vào lưới XSKT Cần Thơ đội bóng phố núi HAGL vượt qua chính đối thủ trên BXH trong trận đấu chung kết ngược. Có lẽ đã quá nhiều người mong chờ màn trở lại sáng chói của tiền đạo gốc xứ Nghệ này sau đợt nổi như cồn trong những năm tháng thi đấu trong màu áo Đội tuyển U19 Việt Nam.

Kế đến là sự phân chia 2 thế cực coi như đã được “định đoạt”. Khi mà hàng loạt các ông lớn như FLC Thanh Hóa, Hà Nội, SHB Đà Nẵng đang có những số điểm quan trọng để bứt tốp, tiến vào những khúc cua quan trọng của mùa giải thì thế cực còn lại là cuộc chiến chống xuống hạng của những đội bóng không có đủ thực lực tham chiến như Long An, TP.HCM, XSKT Cần Thơ và Sanna Khánh Hòa BVN. Đáng kể nhất phải kể đến là XSKT Cần Thơ, mùa lũ năm nay có vẻ về quá sớm so với dự kiến thầy trò HLV Vũ Quang Bảo. Không có ngoại binh chất lượng như Oseni và Patiyo ở mùa giải vừa qua sẽ là một thách thức không hề dễ dàng giúp đội bóng Tây Đô trụ lại V-League. Vì thế, để chuẩn bị cho những sự bổ sung ở lượt về thì đội bóng này cần phải có những số điểm quan trọng nếu không muốn tiếp tục “đội sổ” như hiện tại và bị bỏ quá xa trên BXH.