Bóng đá Việt Nam

Thống đốc tỉnh Gangwon chọn Xuân Trường làm đại sứ

Thống đốc Choi Moon-soon của tỉnh Gangwon tiết lộ với truyền thông Hàn Quốc về việc tỉnh này đang hoàn tất thủ tục bổ nhiệm cầu thủ bóng đá Lương Xuân Trường làm đại sứ.

Ít lâu sau khi gia nhập CLB Gangwon FC, tiền vệ Lương Xuân Trường đã chiếm được cảm tình của không chỉ cầu thủ và BLĐ đội bóng mà thậm chí cả lãnh đạo của tỉnh Gangwon. Mới đây trong một bài trả lời phỏng vấn báo chí Hàn Quốc, Thốc Đốc tỉnh Gangwon ông Choi Moon-soon đã hé lộ về việc tỉnh Gangwon đang hoàn tất các thủ tục trước khi chính thức bổ nhiệm tiền vệ người Việt Nam trở thành đại sứ của tỉnh này.

Chia sẻ với báo chí, ông Choi Moon-soon cho biết: “Cầu thủ Lương Xuân Trường nhận được sự yêu mến đặc biệt từ người hâm mộ tại Việt Nam cũng như người người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc. Với những lợi thế đó, tôi tin rằng Trường sẽ góp phần làm cầu nối để xây dựng mối quan hệ giao lưu giữa tỉnh Gangwon và Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, du lịch.”

Ông Moon-soon cũng hi vọng mọi thủ tục sẽ sớm được hoàn tất vào cuối tháng 2/2017, để sau đó Xuân Trường sẽ tập trung cùng đội bóng Gangwon FC để chuẩn bị cho trận khai màn K.League Classic 2017 (gặp Sangju Sangmu trên sân khách ngày 4/3).

Theo lịch dự kiến, từ ngày 10 đến 25/2, Gangwon FC sẽ lần lượt chạm trán Tianjin TEDA FC (Trung Quốc), Busan IPark (Hàn Quốc), Gimhae FC (Hàn Quốc), Changchun Yatai FC (Trung Quốc), Yanbian Funde FC (Trung Quốc), Changchun Yatai FC (Trung Quốc) và Gyeongnam FC (Hàn Quốc).