Các giải đấu khác

Kháng án bất thành, Suarez lỡ chung kết cúp nhà vua Tây Ban Nha

LĐBĐ Tây Ban Nha đã quyết định giữ nguyên án treo giò hai trận đối với Luis Suarez qua đó khiến tiền đạo người Uruguay phải ngồi ngoài ở trận chung kết cúp nhà vua năm nay.

Hình phạt cho Suarez được Ủy ban thi đấu của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đưa ra hôm thứ Năm và chỉ áp dụng cho đấu trường Cup. Điều này đồng nghĩa Suarez phải ngồi ngoài trận chung kết với Alaves và một trận tại Cup nhà vua mùa giải sau.

Trước đó, trong trận bán kết lượt về cúp nhà vua Tây Ban Nha giữa Barcelona và A.Madrid, Luis Suarez đã phải nhận thẻ vàng thứ hai sau tình huống được cho là a giơ tay cố tình đánh vào đối thủ. Sau trận đấu, CLB Barcelona đã ngay lập tức lên tiếng cho rằng án phạt đối với Suarez là quá nặng và tiền đạo người Uruguay chỉ nên bị cấm một trận.

Suarez nhận thẻ vàng thứ hai, đồng nghĩa với một thẻ đỏ gián tiếp trong những phút cuối gặp Atletico. Bình thường trong trường hợp hai thẻ vàng, cầu thủ chỉ phải nghỉ một trận nhưng điều đó cũng đủ khiến anh ngồi ngoài chung kết.

Trái ngược với Surez, Sergio Busquet đã được Barcelona kháng án thành công quá đó tấm thẻ vàng anh phải nhận ở trận đấu với A.Madrid sẽ được hủy bỏ.

Ở mùa giải năm nay, Suarez đã ghi 23 bàn cho Barca và là chân sút tốt thứ hai sau Lionel Messi với 31 bàn.