Bóng đá Việt Nam

Thêm một sao trẻ HAGL sang Hàn Quốc thi đấu

Sau Lương Xuân Trường, CLB Hoàng Anh Gia Lai sắp có thêm một tài năng trẻ khác có cơ hội sang thi đấu tại Hàn Quốc là hậu vệ Nguyễn Hữu Anh Tài.

Cách đây ít lâu, CLB Uijeungbu hiện đang chơi tại giải hạng 3 của Hàn Quốc để ngỏ ý muốn mượn hậu vệ Anh Tài với bản hợp đồng có thời hạn đến hết tháng 1/2018. Được biết quyết định mượn Anh Tài đã được đội bóng Hàn Quốc đưa ra sau khi nghiên cứu băng hình về chàng hậu vệ của lò đào tạo HAGL trong một thời gian dài. Nguyễn Hữu Anh Tài là cầu thủ được tuyển vào của khóa 2 Học viện HAGL Arsenal JMG cùng với Thanh Tùng, Văn Thanh, Văn Toàn, Hoàng Nam, Thanh Hậu. Chàng trai gốc Huế này chơi ở vị trí hậu vệ trái giống Lê Đức Lương và được đánh giá cao về kỹ thuật cơ bản, ý thức cần cù cũng như ngoại hình tốt (cao 1m74).

Về phía đội bóng Hàn Quốc, được thành lập năm 2014, Uijeungbu đang được đánh giá là một trong những đội bóng triển vọng nhất ở giải hạng ba của Hàn Quốc (K3 League). Hiện tại đội bóng đang được dẫn dắt bởi ông Kim Hee Tae, cựu HLV trưởng tuyển Hàn Quốc và là người có tầm ảnh hưởng cực lớn ở bóng đá xứ kim chi. Tại Hàn Quốc, HLV Kim Hee Tae rất có danh tiếng bởi kinh nghiệm và triết lý đào tạo trẻ đặc biệt thành công của mình. Ông là người đã dìu dắt hơn 60 tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc, trong đó có khai phá ra những ngôi sao hàng đầu như Park Ji Sung, Ahn Jung Hwan.

Theo như những thông tin mới nhất, hiện Anh Tài đang hoàn tất các thủ tục và hoàn thiện giấy tờ trước khi khởi hành sang hội quân cùng đội bóng mới tại Hàn Quốc.