Bóng đá Anh

Ronald Koeman: “Lukaku dứt điểm hàng đầu thế giới”

HLV của Everton, Ronald Koeman cho rằng khả năng dứt điểm của Romelu lukaku thuộc đẳng cấp thế giới và ông cũng tự tin Everton sẽ giữ được tiền đạo người Bỉ.

Koeman nói: “Đúng vậy. Cậu ta là một trong những người giỏi nhất, ngay cả khi so sánh với những cầu thủ cùng thời với tôi. Khả năng dứt điểm của cậu ta thuộc đẳng cấp thế giới. Cậu ta thực sự rất giỏi dù vẫn còn phải cải thiện để toàn diện hơn, nhưng riêng về mặt đó của cậu ta là đẳng cấp thế giới. Chúng tôi biết nếu tạo cơ hội cho cậu ta thì thường cậu ta sẽ đưa được bóng vào lưới”.

Khác với người tiền nhiệm Roberto Martinez, Ronald Koeman không thường tung hô cầu thủ mình quá mức và thường tìm cách để giúp họ khắc phục điểm yếu.

Koeman cũng tự tin về việc Lukaku sẽ ở lại Everton:

“Tôi không tin những người đại diện nên tôi không biết. Bây giờ tôi sẽ không nói gì nhưng có thể là có vào tuần sau. Hiện tại trận đấu vào thứ 7 quan trọng hơn.

Nhưng đó cũng là điều tốt với CLB và với cá nhân tôi vì bây giờ chúng tôi có thể giữ lại những cầu thủ tốt nhất và cậu ta thấy được tương lai của mình ở CLB này. Đây là tín hiệu rất tích cực”.

Ngoài ra, HLV người Hà Lan cũng tự tin vào việc Everton có thể áp sát top 4 hay thậm chí là gây sốc.

“Ai đang chơi giống đội trong top 4 ở thời điểm hiện tại? Tất cả họ trừ Chelsea và Tottenham, tất cả họ đều có quãng thời gian khó khăn và không phải cả 4 đội đều chơi thứ bóng đá tốt nhất. Tôi có cảm giác chúng tôi có thể khiến họ rối loạn. Trong đội bóng đang có sự tự tin rất cao và một điều gì đó đặc biệt trong mùa giải này là điều hoàn toàn có thể xảy ra”.