Các giải đấu khác

Cúp quốc gia Đức lần đầu áp dụng quyền thay người thứ 4

Câu lạc bộ hạng tư Đức Astoria Walldorf đã làm nên lịch sử, khi cầu thủ Benjamin Hofmann của họ trở thành người đầu tiên vào sân với quyền thay người thứ tư tại hệ thống các giải chuyên nghiệp tại Đức.

Khoảnh khắc đặc biệt này diễn ra trong hiệp phụ trận đấu vòng 1/8 DFB Pokal (cúp Quốc gia Đức) giữa Astoria Walldorf và đội đang chơi tại 2. Bundesliga, Arminia Bielefeld. Trận này, Arminia Bielefeld giành chiến thắng 5-4 trong loạt sút luân lưu, sau khi hai đội hoà nhau 1-1 sau 120 phút.

Tháng 12 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Đức DFB đã quyết định đồng ý cho các câu lạc bộ chuyên nghiệp được phép sử dụng quyền thay người thứ 4 trong hiệp phụ.

Tôi nghĩ đây là một ý tưởng hay. Nếu có điều gì không may xảy ra ở hiệp phụ, ví dụ như một cầu thủ dính chấn thương, thì điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn tới trận đấu sau khi đội bóng đã sử dụng cả 3 quyền thay người trước đó.” – Chủ tịch Hiệp hội các CLB châu Âu, ông Karl-Heinz Rummenigge nói trên Sport Bild.

Ban chấp hành Hiệp hội Bóng đá Quốc tế IFAB vẫn đang bàn luận về sáng kiến này. Tháng Ba năm ngoái, quyền thay người thứ 4 trong hiệp phụ vừa được đưa vào môn bóng đá nam tại Olympic Rio 2016. Ở Anh, luật này cũng sắp được áp dụng từ vòng tứ kết cúp FA.