Bóng đá Anh

Courtois: “Không tham dự cúp châu Âu là một thiệt thòi”

Khác với 3 đội bóng trong top 4 (Tottenham, Manchester City và Arsenal), đội đầu bảng Chelsea không tham dự các cúp châu Âu năm nay, do xếp thứ 10 trong mùa giải trước.

Thủ môn Thibaut Courtois của Chelsea đã phản bác lại những ý kiến cho rằng đội bóng của anh có một lợi thế lớn tại Premier League: Họ không phải đá các cúp châu Âu nên tiết kiệm được nhiều sức lực. Anh cho rằng, Chelsea gặp khó khăn hơn so với các đối thủ, khi phải duy trì phong độ trong lúc không được chơi bóng thường xuyên.

Các cầu thủ không hề muốn nghỉ ngơi. Ai cũng muốn được ra sân ở đấu trường châu âu. Nếu như bạn thi đấu với nhịp độ 3-4 ngày/trận, bạn có khi sẽ chơi tốt hơn, dù sẽ mệt hơn ở cuối mùa.” – Courtois nói với truyền thông Anh.

Ở mùa giải 2014/15, khi chúng tôi là nhà vô địch, chúng tôi cũng tham dự cúp châu Âu và tôi không thấy điều đó (việc đá thêm nhiều trận) là quá khác biệt.”

Đoàn quân của HLV Antonio Conte đang băng băng về đích, khi hơn đội đứng thứ 2 là Tottenham Hotspur tới 9 điểm khi giải đấu mới chỉ trôi qua 24 vòng. Chủ nhật này họ sẽ gặp Burnley, đội đứng thứ 12 và đó không phải một chướng ngại vật lớn trên con đường giành lại ngôi vương.