Bóng đá Anh

Alex Iwobi: “Wilshere là người có ảnh hưởng lớn nhất tới tôi.”

Alex Iwobi đã đánh giá cao vai trò của Jack Wilshere trong sự phát triển của mình sau khi đạt mốc 50 trận trên mọi đấu trường cho Arsenal.

Cầu thủ trẻ của Arsenal Alex Iwobi nói rằng Jack Wilshere chính là người có ảnh hưởng lớn nhất tới anh, dù Francis Coquelin là người đang dành được “danh hiệu” này khi Wilshere được cho mượn tới Bournemouth.

Kể từ trận ra mắt vào tháng 10 năm 2015, Iwobi đã trưởng thành nhanh chóng và là một cầu thủ quan trọng trong đội Một của Pháo thủ. Mới đây anh vừa có trận thứ 50 cho câu lạc bộ.

Trên trang chủ Arsenal, tiền vệ 20 tuổi quyết tâm sẽ tiến bộ trong thời gian tới, đồng thời cảm ơn Wilshere trong quá trình phát triển của anh:

Jack Wilshere chính là người có ảnh hưởng nhất tới tôi. Anh ấy nói nhiều chuyện với tôi ngoài sân cỏ, bởi anh cũng là người được đào tạo cùng một hệ thống với tôi. Tôi nhìn những gì anh làm, đặc biệt khi tôi lớn lên chơi ở vị trí số 10, còn anh chính là số 10 của đội Một.”

Giờ thì vai trò đó được chuyển cho Francis Coquelin, anh ấy cũng luôn trò chuyện cùng tôi. Sau trận đấu với Watford, Francis chỉ ra những điều tôi làm được và chưa được. Anh chính là một người giám sát.

Tôi chưa từng nghĩ rằng mình sẽ ở đây vào tuổi 20, thật tuyệt khi đã đá cho Arsenal hơn 50 trận đấu.”

“Giờ mới là lúc sự nghiệp của tôi được bắt đầu, tôi cần có nhiều bàn thắng, nhiều pha kiến tạo, ra sân nhiều hơn nữa để cống hiến cho đội.”