Bóng đá Anh

William Gallas: “Mourinho có khát khao chiến thắng hơn Wenger”

Cựu hậu vệ của Chelsea và Arsenal William Gallas cho rằng Arsene Wenger thiếu khát khao chiến thắng hơn người đồng nghiệp Jose Mourinho.

Gallas từng làm việc cùng cả hai HLV khi ở Chelsea (2001-2006) và Arsenal (2006-2010), và cảm thấy rằng 9 năm không danh hiệu của Wenger là không thể chấp nhận với một người như Mourinho.

Arsenal của HLV Wenger sắp có một mùa giải trắng tay nữa tại giải Ngoại hạng Anh khi vừa để thua 2 trận liên tiếp trước Watford và Chelsea, và bị đội bóng của Antonio Conte bỏ xa tới 12 điểm, khi mùa giải mới chỉ đi qua 2/3 chặng đường.

Mourinho, trong khi đó có 10 năm (2003-2012) luôn có ít nhất 1 danh hiệu/năm khi dẫn dắt Porto, Chelsea, Inter and Real Madrid.

“Bạn sẽ nhận được những chỉ trích nếu bạn không giành được những danh hiệu, khi bạn không có những chiến thắng. Đó có lẽ là sự khác biệt giữa Mourinho và Wenger.” – Gallas trả lời Talksport.

“Mourinho muốn giành chiến thắng ở mọi trận, và cuối mùa ông có những thành công. Nhưng với Arsene, Arsenal đã không giành được danh hiệu nào từ 2004 và mọi người bắt đầu chỉ trích ông vì bóng đá đã thay đổi.”

“Bóng đá là câu chuyện về những chiến thắng, về những danh hiệu. Cầu thủ muốn nâng những chiếc cúp. Nếu bạn không có một lần vô địch trong sự nghiệp, khi giải nghệ chắc chắn bạn sẽ rất thất vọng.”

“Tôi không biết Arsenal đang làm gì nữa, nhưng họ cần phải trở lại quỹ đạo chiến thắng.”