Bóng đá Anh

Thierry Henry và Eden Hazard: Làm thế nào để vượt qua cầu thủ đối phương?

Thứ bảy vừa rồi Eden Hazard đã thực hiện pha solo đẹp mắt với Arsenal. Nhưng trước đó vài ngày anh và cựu danh thủ Thierry Henry (với tư cách là phóng viên của đài Sky Sports) đã có cuộc trò chuyện thú vị trên sân tập về cách vượt qua cầu thủ đối phương. Dưới đây là chi tiết cuộc hội thoại

Henry: Một điều mà tôi rất thích ở cậu, điều mà tôi nghĩ những người khác cũng vậy, chính là cách cậu rê bóng. Đối với tôi, đó là cả một nghệ thuật. Tôi từng thực hiện nó theo một cách khác. Tôi từng khom vai xuống và nhìn vào chân của hậu vệ. Khi tôi thấy hậu vệ giơ chân ra thì đó là khi tôi đẩy bóng và vượt qua anh ta.

Tôi muốn loại bỏ anh ta và dụ một hậu vệ xuống chặn đường tạt để đồng đội tôi được tự do. Đó là cách tôi hay làm, còn cậu; tại sao cậu hay đi bóng vào trong? Tại sao vậy? Điều gì đã xuất hiện trong đầu anh khi anh nhận bóng?

Hazard: Vì chơi bằng chân phải sẽ dễ dàng hơn, rất đơn giản. Vì khi tôi đi đến đó (cắt vào trong) tôi nhìn thấy khung thành. Tôi có vài lựa chọn, tôi có thể tự đột phá hoặc bật tường với Diego (Diego Costa) hoặc các tiền vệ có thể chạy vào tham gia phối hợp.

Và nói thật tôi sẽ không đi vào đó (rê dọc biên) để tạt vì chân trái của tôi không tốt

Henry: Thường điều gì xuất hiện trong đầu cậu khi cậu đối đầu 1v1 với đối phương? OK, nếu cậu bó vào trong điều gì thường xuất hiện trong đầu cậu. Ví dụ như cậu sẽ làm gì nếu có thêm một cầu thủ đối phương lao tới ?

Hazard: Để kéo 2 cầu thủ vào và tạo khoảng trống cho đồng đội. nếu như tiền vệ phải lẫn hậu vệ phải đều tới có thể Marcos Alonso, Matic hay ai đó sẽ di chuyển và tôi có thể chuyền cho họ và họ có khoảng trống để tạt hay làm gì đó.

Henry: Vậy ý cậu đang nói với tôi những điều cậu thường làm là bản năng?

Hazard: Đó là bản năng

Henry: Vì thứ bản thân tôi thường nghĩ trong đầu là “họ sẽ chặn tôi ở hướng nào? ” “họ sẽ chặn tôi ở hướng nào?…

Hazard: Vâng. Đó là bản năng. Vì tôi thường không nghĩ quá nhiều. Đôi khi tôi nhận bóng ở thế quay lưng với khung thành tôi thích đối thủ chạm vào tôi để tôi có thể cảm nhận được họ. Và khi họ cố lấy bóng thì lập tức tôi sẽ xoay người và đi vào khoảng trống.

Henry: Cậu có vẻ thích vờn đói thủ nhỉ?

Hazard: Vâng! Vì tôi rất thích bóng đá mà.Tôi vẫn thường xem YouTube sau các trận đấu.