Bóng đá Anh

Morgan Schneiderlin: “Everton có thể đuổi kịp Liverpool và Manchester United”

tiền vệ Morgan Schneiderlin mới đây cho rằng  Everton có thể bắt kịp Liverpool và Manchester United trong cuộc đua giành một vé dự cúp châu Âu.

Schneiderlin vừa gia nhập Everton tháng trước theo một bản hợp đồng có thời hạn 4,5 năm, với mức phí chuyển nhượng hơn 20 triệu Bảng.

Đội bóng của HLV Ronald Koeman đang có chuỗi 7 trận bất bại liên tiếp tại Premier League, đồng thời rút ngắn khoảng cách với Liverpool và Manchester United, 2 đội bóng đang nắm giữ vị trí thứ 5 và thứ 6.

Schneiderlin cho rằng không gì có thể ngăn cản Everton san bằng khoảng cách với hai đội trên nếu họ tiếp tục chơi tốt:

“Chúng tôi muốn kết thúc mùa giải ở một vị trí cao và đuổi theo những đội phía trên.” – anh nói.

“Liverpool hơn chúng tôi 6 điểm, còn Man Utd hơn chúng tôi 5 điểm, vậy thì sao chứ, chúng tôi có thể đuổi kịp họ nếu có một chuỗi trận tốt. Tất cả muốn kết thúc mùa này thật mỹ mãn và tặng cho các fan thứ bóng đá tại Europa League mùa tới.”

Schneiderlain có một mối quan hệ gắn bó với HLV Koeman, người anh từng có thời gian làm việc cùng tại Southampton trước khi chuyển đến sân Old Trafford vào mùa hè năm 2015.

“Ông ấy nói thẳng những gì mình nghĩ, nhưng điều đó lại rất quan trọng.” Schneiderlain chia sẻ.

“Ông muốn các cầu thủ phải cải thiện. Nhưng ông rất bình tĩnh. Ông luôn giữ được sự tỉnh táo dù tình hình diễn ra khó khăn hay thuận lợi.”

“Ông luôn cố gắng nói điều tốt, và nói một cách rất rõ ràng. Ông là một người chiến thắng, cả trên cương vị HLV và một cầu thủ, và chúng tôi sẽ chiến đấu vì ông ấy.”