Bóng đá Anh

Zabaleta: “Auguero có thể đương đầu với khó khăn”

Hậu vệ của Manchester City dành sự tin tưởng đến người đồng đội và cũng là đồng hương- Kun Aguero.

Ở mùa giải này, Aguero đã không còn là tiền đạo “bất khả chiến bại” trong đội hình của nửa xanh thành Manchester. Khó khăn của Aguero sẽ còn lớn hơn khi mà tân binh của Man City- Gabriel Jesus đang có màn ra mắt “hoàn hảo” với 3bàn thắng sau 3 trận đấu.

Có rất nhiều thông tin nói rằng con rể cũ của Maradona cảm thấy không hạnh phúc tại Etihad, và anh muốn ra đi vào cuối mùa giải do không phù hợp với triết lý chơi bóng của Pep Guardiola. Tuy nhiên, người đồng đội của anh đã không ngừng tin tưởng Aguero.

“Anh ấy sẽ không sao đâu, bởi Aguero là một chàng trai trưởng thành”.

“Đây không phải lần đầu tiên anh ấy suy giảm phong độ. Chúng tôi cần một đội hình mạnh mẽ để giành được mọi danh hiệu, và HLV có quyền lựa chọn những cầu thủ đang có phong độ cao nhất”.

Từ khi Guardiola về Etihad, Man City thường xuyên chơi với sơ đồ 4-3-3. Điều này cũng đồng nghĩa Aguero sẽ phải nỗ lực rất nhiều để đòi lại vị trí chính thức từ tay Gabriel Jesus. Nói về việc này, Zabaleta cũng thừa nhận đội hình chính sẽ chỉ có chỗ cho một tiền đạo.

“Tất nhiên, nếu HLV xếp đội hình có 2 tiền đạo cắm, họ có thể thi đấu với nhau. Tuy nhiên chúng tôi lại thi đấu với sơ đồ 4-3-3, với chỉ một tiền đạo trung tâm và hai cầu thủ hỗ trợ bên cánh. Đó là lý do mà Aguero và Jesus sẽ phải cạnh tranh nhau”.