Bóng đá Anh

Xác định trọng tài bắt trận chung kết EFL Cup

Andre Marriner sẽ là trọng tài có vinh dự bắt chính trận chung kết EFL Cup vào ngày 26/2 khi Manchester United đối đầu với Southampton tại thánh địa Wembley.

Ngày hôm qua, Liên đoàn bóng đá Anh đã xác nhận sẽ để trọng tài Andre Marriner là người “cầm cân nảy mực” ở trận chung kết EFL Cup. Các trợ lý sẽ cùng ông bắt trận đấu này bao gồm hai trọng tài biên Richard West, Stuart Burt và trọng tài bàn Kenvin Friend.

Ông Andre Marriner năm nay 46 tuổi. Ông bắt đầu là trọng tài chính ở Premier League từ năm 2004. Năm 2009, ông được công nhận là trọng tài FIFA. Trong quá khứ, Marriner từng bắt 1 trận chung kết ở Wembley đó là trận chung kết FA Cup 2013, nơi Manchester City có trận thua bất ngờ trước đội bóng sau đó xuống hạng- Wigan.
Ở mùa giải này, Marriner từng bắt chính 3 trận đấu của Man Utd. Trong các trận đấu đó, Quỷ đỏ đã đánh bại Bournemouth, Reading và hòa Arsenal. Trong khi đó, Marriner chưa bắt một trận nào của Southampton trong mùa giải này.

Marriner được biết đến là trọng tài khá nghiêm khắc. Cuối tuần vừa rồi, ông đã rút ra 6 thẻ vàng trong chiến thắng 4-0 của Sunderland trước Crystal Palace. Ở trận đấu giữa Ajax và Panathinaikos tại Europa League, Marriner từng gây sốc khi rút ra đến 3 thẻ đỏ cho cầu thủ 2 đội.