Bóng đá Việt Nam

Hà Nội FC và Than Quảng Ninh đạt thỏa thuận thuê sân Mỹ Đình

Sau quyết định yêu cầu đổi sân của AFC, CLB Hà Nội và CLB Than Quảng Ninh cuối cùng cũng đã tìm được địa điểm để thi đấu tại đấu trường AFC Cup 2017.

Liên quan đến vụ việc Than Quảng Ninh và Hà Nội FC không được chấp nhận đủ điều kiện tổ chức các trận đấu trên sân nhà của AFC Cup. LĐBĐ châu Á (AFC) đã buộc Hà Nội FC và Than Quảng Ninh phải tìm 1 SVĐ mới làm sân nhà. Cả 2 đội bóng đã thống nhất chọn sân Mỹ Đình tại giải đấu châu lục. Quá trình đàm phán cơ bản đã tìm được tiếng nói chung.
Theo đó, về phía SVĐ Quốc gia Mỹ Đình đã đồng ý cho Hà Nội FC và Than Quảng Ninh thuê sân tại AFC Cup 2017. Giá chính thức chưa được công bố nhưng sẽ không vượt quá mức 300 triệu đồng/trận như một số báo đã đưa tin. Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội của Hà Nội FC khẳng định hợp đồng chính thức sẽ được ký trong 1 tới 2 ngày nữa. Điều này một phần nào đã giúp cả 2 đội bóng có thể thở phào, nhẹ nhõm.

Thực ra, Hà Nội FC và Than Quảng Ninh đều không có lựa chọn nào khả dĩ hơn trong tình huống này. Nếu họ không chọn Mỹ Đình, kinh phí di chuyển đi xa, thuê khách sạn, ăn nghỉ sẽ còn tốn kém nhiều hơn kinh phí thuê sân Mỹ Đình. Ngoài ra, cả 2 đội cũng cần phải nhanh chóng chốt lịch bởi loạt trận mở màn vòng bảng AFC Cup của Hà Nội FC hiện chỉ còn cách 2 tuần. Họ còn cần AFC thông qua kế hoạch tổ chức, tiến hành in phông bạt và thực hiện nhiều khâu chuẩn bị khác.

Còn nhớ vào năm 2008, khi đó Nam Định cũng bị AFC tước quyền thi đấu tại SVĐ Thiên Trường đã buộc phải thuê SVĐ QG Mỹ Đình. Vào thời điểm đó, mức phí thuê sân của Nam Định là 4,2 triệu USD. Ngay sau đó, VFF cũng đã có những động thái giúp đỡ phần nào với đó thầy trò HLV Nguyễn Ngọc Hảo hoàn thành nhiệm vụ ở sân chơi châu lục.