Bóng đá Việt Nam

CLB nữ TP.HCM sang Thái Lan tập huấn

Nhằm để chuẩn bị lực lượng cho mục tiêu bảo vệ danh hiệu VĐQG trong năm 2017. LĐBĐ TP.HCM đã quyết định lên chương trình tập huấn giành cho các cô gái của CLB TP.HCM trong tháng 5.

Theo thông tin có được, đội bóng nữ Sài thành sẽ có chuyến tập huấn khoảng 10 ngày từ 2-5 đến 12-5 (hoặc 12-5 đến 23-5) tại Thái Lan. Địa điểm thành phố nào thì đang được lựa chọn. Được biết BHL cũng như lãnh đạo LĐBĐ TP.CHM ưu tiên thành phố có các CLB mạnh của Thái Lan với dự kiến đá từ 4-5 trận. Đây sẽ là cơ hội cọ xát không thể tốt hơn với thầy trò HLV Đoàn Thị Kim Chi trước thềm giải VĐQG nữ 2017.

Năm 2016 đánh dấu thành công của bóng đá nữ TPHCM với việc bảo vệ thành công ngôi vô địch, tiếp đến là thắng lớn ở cuộc bầu chọn danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2016. Các cô gái TPHCM giành trọn các danh hiệu Quả bóng vàng, bạc, đồng và giải cầu thủ nữ trẻ xuất sắc. Đây có lẽ động lực rất lớn giúp cho ban lãnh đạo CLB TP.HCM quyết định tạo điều kiện giúp đội bóng tiếp tục tiến xa hơn trong tương lai và thu hẹp khoảng cách số lần với đội bóng nữ giàu truyền thống bậc nhất Việt Nam, Hà Nội.

Nhiều khả năng đội bóng sẽ hội quân đầy đủ quân số sau khi một tốp tập trung từ Đội tuyển vể sau vòng loại châu Á sang Thái Lan. Đây là cơ hội không thể nào tốt hơn giúp các cầu thủ nằm trong thành phần ĐT QG như: Kiều Trinh, Chương Thị Kiều, Huỳnh Như, Hoài Lương, … cọ xát trước thềm AFF Cup nữ 2017 sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 cũng tại Thái Lan.

Trong quá khứ, năm 2013 đội nữ Phong Phú Hà Nam cũng từng được Myanmar sang tập huấn và đá giao hữu với ĐTQG nước này và các cô gái vùng chiêm trũng đã thua với tỉ số 1-5.