Bóng đá Việt Nam

AFC trao quyền đăng cai vòng bảng vòng loại châu Á 2018 cho Việt Nam

LĐBĐ châu Á đã chính thức trao quyền đăng cai một bảng đấu trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2018 cho Việt Nam. Đây có thể xem là một cơ hội thuận lợi cho ĐT U23 Việt Nam trong cuộc cạnh tranh suất vé dự VCK cũng như cọ xát kinh nghiệm chuẩn bị cho SEA Games sắp tới diễn ra tại Malaysia.

Thông qua các ứng cử viên, Việt Nam chính thức giành quỳên đăng cai bảng đấu trong khuôn khổ Vòng loại U23 châu Á 2018, diễn ra từ 15-23/7 tới. Tham dự vòng loại có 42 đội và được chia vào 9 bảng. Các đối thủ cùng bảng với U23 Việt Nam sẽ được xác định sau lễ bốc thăm tại Kuala Lumpur ngày 16/3.

Căn cứ vào thành tích thi đấu tại mùa giải năm 2016, ĐT U23 Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống thứ hai tại khu vực Đông Á cùng với Trung Quốc, Indonesia, Myanmar và Lào. Với lực lượng gồm những cầu thủ thuộc lứa U22, nên việc trở thành chủ nhà không chỉ giúp cho đội tuyển U23 Việt Nam có thêm cơ hội cạnh tranh vé tham dự VCK mà còn là dịp tốt để chuẩn bị cho SEA Games 29 vào tháng 8 sau đó tại Malaysia.

Trong quá khứ, ĐT u23 Việt Nam từng vượt qua vòng bảng vào năm 2016. Vì thế, rất nhiều NHM đặgt kỳ vọng về một suất lọt vào VCK tiếp theo giành cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.