Bóng đá Việt Nam

Vòng sơ loại cúp Quốc Gia 2017: Không có bất ngờ

Vòng sơ loại Cúp Quốc Gia Việt Nam đã kết thúc mà không có bất ngờ xảy ra. Các đội được đánh giá cao hơn đều đi tiếp.

Đáng chú ý nhất chính là trận đấu SHB Đà Nẵng đè bẹp Tây Ninh với tỷ số 6-1. Dù không có các cầu thủ ngoại binh nhưng đây là trận đấu mà dàn nội binh của đội bóng sông Hàn đã chơi tuyệt vời. Quyết định giữ Hà Đức Chinh lẫn thanh tịnh là quyết định đúng đắn khi Hà Đức Chinh đã tỏa sáng rực rỡ với cú hat trick, 3 bàn này đã giúp anh có tới 6 bàn thắng sau 5 trận trên mọi đấu trường; đây cũng là trận đấu mà cựu tuyển thủ U23 Việt nam Hồ Ngọc Thắng ghi bàn. Đà Nẵng sẽ gặp FLC Thanh Hóa ở vòng sau.

Ngoài ra dù gặp đôi chút khó khăn khi bị dẫn trước nhưng sau đó Sông Lam Nghệ An vẫn lội ngược dòng và giành chiến thắng với tỷ số 3-1- do công của Khắc Ngọc, Phúc Tịnh, Phi Sơn. Đội bóng xứ Nghệ sẽ chạm trán đương kim Á Quân Hà Nội FC ở vòng sau.

Cả Hải Phòng lẫn Viettel đều vượt qua các đối thủ của mình khi hòa 1-1 trong 90 phút và thắng 5-4 trên chấm 11m. Cái hay là cả hai đội đều bị vượt lên dẫn trước nhưng sau đó họ đều gỡ hòa và đưa trận đấu đến chấm luân lưu. Một điều thú vị là trong trận đấu giữa Viettel và Huế đã có tới 2 quả Panelka được thực hiện thành công chia đều cho mỗi đội. Vòng sau Hải Phòng sẽ gặp Quảng Nam FC còn Viettel sẽ chạm trán Becamex Bình Dương.

Bình Phước của GĐKT Nguyễn Minh Phương cũng đã vượt qua Đồng Tháp với tỷ số 2-0 với cú đúp của Hồ Sỹ Giáp. Vòng sau họ sẽ làm khách trước ĐKVĐ Than Quảng Ninh.