Bóng đá Việt Nam

Tiền đạo Hà Đức Chinh: Từ “gỗ thường” bỗng chốc sang “gỗ quý”

Hat-trick vào lưới XM Fico Tây Ninh trong trận đấu thuộc vòng sơ loại Cúp Quốc gia 2017 đã giúp tiền đạo trẻ xuất thân từ lò đào tạo PVF này nhấn chìm đội bóng quê hương núi Bà Đen. Phải chăng, anh đã hết “gỗ”?

Việc Đức Chinh dần trưởng thành là tín hiệu vui với HLV trưởng của SHB Đà Nẵng – ông Lê Huỳnh Đức. Vì ở đầu mùa giải năm nay, tiền đạo chủ lực của đội bóng bên sông Hàn – Gaston Merlo dài hạn do chấn thương. Vậy nên, hiệu suất ghi bàn của tiền đạo của ĐT U19 Việt Nam một thời đã phần nào đó giúp ông thầy họ Lê quên đi nỗi nhớ Merlo luôn thường trực trong ông.

Từng được mệnh danh là “chân gỗ” như Giroud của Arsenal với lý do là dù sở hữu thân hình lý tưởng và chuẩn của một của một tiền đạo. Tuy nhiên, Hà Đức Chinh hầu như tỏ ra vô hại trước cầu môn đối phương. Điều đó làm rất nhiều fan bóng đá Việt Nam tỏ ra lo lắng cho tương lai của cầu thủ này. Vì cơ bản họ cũng giống như xu hướng chung thế giới. Tiền đạo là phải biết ghi bàn. Để rồi….

Ngày khai mạc V.League 2017, Đức Chinh tiếp tục là nỗi thất vọng lớn và trong sự nheo mặt đầy khó chịu của HLV Lê Huỳnh Đức vì ông không biết phải giải quyết như thế nào trong bối cảng nất Merlo mà tiền đạo ngoại còn lại của họ là Eydison lại quá hiền. Vị HLV sinh ra tại TP.HCM tiếp tục trao niềm tin cho tiền đạo trẻ xuất thân từ lò đào tạo PVF này với hy vọng anh sẽ nổ súng. Cuối cùng, sau những tháng ngày được xem là “chân gỗ” anh cũng đã nổ súng trở lại và lần lượt giúp đội bóng có những chiến thắng hoặc trận hòa quan trọng. Và ngay hôm qua, trước ngày lên đường tập trung U23 Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu thì chính Hà Đức Chinh đã nhấn chìm đại biểu đến từ Hạng Nhất – XM Fico Tây Ninh bằng cú hat-trick giúp đội nhà giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 6-1. Qua đó, đe dọa vị trí mà tiền đạo của HAGL đang nắm giữ ở U23 là Nguyễn Công Phượng.

Phải chăng anh đã hết “gỗ” ?? Hiện tại chúng ta chưa nói được gì nhiều nhưng với màn trình diễn chói sáng vừa qua chúng ta có quyền hy vọng về một tiền đạo mới của bóng đá Việt Nam giúp chúng ta sống lại “giấc mơ vàng” của môn bóng đá nam SEA Games mà trước đến nay những người hâm mộ luôn ấp ủ.