Uncategorized

Hà Nội FC và Than Quảng Ninh phải chọn sân Mỹ Đình làm sân nhà phục vụ cho AFC Cup

Như đã tin từ trước đó, LĐBĐ Châu Á nhiều khả năng sẽ tước quyền đá sân nhà của 2 CLB Việt Nam và điều đó đã trở thành sự thật.

CLB Hà Nội và Than Quảng Ninh buộc lòng phải thuê SVĐ QG Mỹ Đình. Theo chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Hội (Hà Nội FC) cho hay: “Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội mới giao sân Hàng Đẫy cho CLB Hà Nội. Tuy nhiên, thời gian quá gấp nên chúng tôi chưa kịp nâng cấp cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn của AFC. Bởi vậy, CLB Hà Nội chỉ còn một cách thuê sân Mỹ Đình đá các trận sân nhà trong khuôn khổ AFC Cup 2017”. Còn về phía Than  Quảng Ninh, dù muốn dù không họ cũng phải chấp nhận. Chủ tịch Phạm Thanh Hùng cho biết đội bóng đất mỏ sẵn sàng chi tiền thuê sân Mỹ Đình, do Quảng Ninh không có sân bay quốc tế và cũng chưa có kế hoạch xây sân bay trong tương lai.

Dù phải thi đấu xa sân nhà nhưng may mắn là đội bóng đất Mỏ sẽ tiếp tục được Hội CĐV tiếp lửa đường xa khi mọi phương án đã chuẩn bị từ trước. Song, cũng theo ông  Hùng (chủ tịch CLB Than Quảng Ninh) cho biết đội bóng của ông sẽ biến những khó khăn thành hành động, để thể hiện tốt nhất tại sân chơi tầm cỡ châu lục mà lần đầu tiên mình có cơ hội tham gia. “Chúng tôi cho rằng một chút khó khăn này cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tinh thần thi đấu và sự ủng hộ nhiệt liệt của những khán giả vốn đã dành tình yêu, sự hâm mộ với Than Quảng Ninh. Đây cũng là động lực để các cầu thủ của chúng tôi cố gắng hết sức mình ở giải đấu này”.

Trong quá khứ, LĐBĐ Châu Á cũng từng không công nhận sân Thiên Trường của Nam Định (hiện đang chơi tại Hạng Nhất Quốc gia) và buộc đội bóng thành Nam thuê sân Mỹ Đình để thi đấu các trận đấu thuộc hệ thống giải đấu của AFC Champions League 2008.