Bóng đá Anh

Conte cần các học trò chơi áp đảo trước Arsenal

Dù đang có lợi thế cùng vị trí dẫn đầu nhưng HLV Antonio Conte vẫn thận trọng trước cuộc tiếp đón Arsenal.

HLV người Italia chia sẻ rằng Chelsea cần phải chiếm thế áp đảo để giành có được chiến thắng trước Arsenal để củng cố vị trí dẫn đầu tại Premier League.

Thất bại trong trận đấu lượt đi với tỷ số 0-3 càng làm cho chiến lược gia người Italia có thêm động lực để giành chiến thắng trước Arsenal. Điều này được thể hiện qua phát biểu trong cuộc họp báo trước trận diễn ra vào ngày thứ sáu.

“Chúng tôi phải đón nhận một trận đấu tồi tệ, Arsenal dẫn trước 3-0 chỉ sau hiệp 1. Nhưng trong tâm trí tôi lúc này là những gì của hiện tại, đó là luôn là thực tại của chiến thắng. Tôi hy vọng điều đó cũng ở trong tâm trí những cầu thủ của tôi. Lúc này, đã có nhiều điều thay đổi. Chúng tôi đích thực là một đội bóng. Và chúng tôi muốn một trận đấu tốt vào ngày mai”. Đó là những gì Conte đã phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu gặp Arsenal.

Chelsea vừa có trận hòa 1-1 trên sân của Liverpool trong khi đó Arsenal lại phải đón nhận trận thua 1-2 trước Watford ngay tại sân nhà. Kể từ năm 2011 tới nay Arsenal vẫn chưa thể thắng Chelsea tại Stamford Bridge; đó là một điểm tựa tinh thần cho thầy trò Antonio Conte.

Trong năm lần đối đầu gần nhất giữa hai đội bóng thành London, các cầu thủ Chelsea thắng hai, thua hai và hòa một trước Arsenal. Tuy kết quả đối đầu có phần cân bằng nhưng trong tình thế mà thầy trò HLV Conte đang tiến như vũ bão thì sẽ là một thử thách không hề dễ chịu đang chờ đợi thầy trò Wnger tại thánh địa Stamford Bridge