Bóng đá Việt Nam

Hai đại diện của Việt Nam không được thi đấu trên sân nhà trong khuôn khổ AFC Cup 2017

Như Báo Bóng đá đã đưa tin, đoàn cán bộ của liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã có chuyến thị sát tại sân Hàng Đẫy (sân nhà của đội Hà Nội FC) và sân Cẩm Phả (sân nhà của đội Than Quảng Ninh) nhằm kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, phục vụ cho AFC Cup 2017.

Tại sân Cẩm Phả, AFC đánh giá cao mặt sân, khán đài, và nhất là lực lượng cổ động viên hùng hậu. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu tổ chức thi đấu quốc tế ở mức độ cao, sân Cẩm Phả cần phải hoàn thiện các phòng chức năng. Lãnh đạo đội bóng Than Quảng Ninh đã ghi nhận và sẽ sớm khắc phục những thiếu sót còn tồn tại. Tuy vậy, vấn đề lớn nhất đối với đội bóng này, đó là tỉnh Quảng Ninh chưa có sân bay. Sân bay gần tỉnh này nhất là sân bay Cát Bi (Hải Phòng), cách Quảng Ninh hàng chục km và có quá ít chuyến bay quốc tế. Điều này không đáp ứng được tiêu chí của AFC đã đưa ra.

Sân Hàng Đẫy được AFC đánh giá là chưa đủ tiêu chuẩn tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ AFC Cup. Mặt sân, phòng chức năng, khán đài không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Việc sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng sẽ mất rất nhiều thời gian.

Chính vì thế, AFC gợi ý cho hai đại diện Việt Nam là có thể chọn sân vận động Mỹ Đình, nơi thường xuyên tổ chức các trận thi đấu quốc tế, đáp ứng được các tiêu chí của AFC đã đề ra. Điều này có thể không quá bất tiện với các cổ động viên Hà Nội FC, nhưng sẽ rất khó khăn với các cổ động viên Than Quảng Ninh, do khoảng cách giữa hai tinh này lên đến hàng trăm km. Đó là chưa kể, ban quản lý và các bộ phận kỹ thuật sẽ phải vất vả hơn trong việc cải tạo mặt sân, nâng cấp các trang thiết bị cần thiết, để đảm bảo đủ tiêu chuẩn phục vụ cho các trận đấu trong khuôn khổ châu lục.