Các giải đấu khác

Cầu thủ bị chấm dứt hợp đồng sau 15 tiếng vì lý do lãng xẹt

Tiền đạo Roman Zozulya có lẽ là người sở hữu bản hợp đồng ngắn nhất trong lịch sử bóng đá, với một lý do có một không hai…

Cụ thể, trong giai đoạn chuyển nhượng mùa đông vừa qua, Real Beltis đã cho CLB Rayo Vallecano mượn chân sút người Ukraine. Khi mà mọi thủ tục đã được hoàn tất, các cổ động viên đội bóng ngoại ô Madrid đã phản đối kịch liệt với lý do họ không ưa… những vấn đề chính trị tại Ukraine. Trước sự phản đối của những người được coi là “cầu thủ thứ 12”, Ban lãnh đạo CLB Rayo Vallecano không còn cách nào khác buộc phải chấm dứt hợp đồng với cầu thủ này.

Sau khi gặp sự cố hy hữu này, tiền đạo 27 tuổi đã viết một bức tâm thư gửi đến cổ động viên đội bóng với hy vọng họ sẽ thay đổi thái độ. Tuy nhiên, mọi thứ diễn ra không thành công như mong đợi.

Trong thư có đoạn: “Thật không may, khi tôi đến Tây Ban Nha với sự hiểu lầm của một nhà báo, người hiểu biết rất ít về thực tế của đất nước tôi. Tôi đã đến sân bay Seville, khoác trên người chiếc áo sơ mi với huy hiệu của Ukraine. Nhà báo này cho rằng tôi đã mặc một chiếc áo sơ mi từ một nhóm quân sự, có huy hiệu được phân biệt với các huy hiệu của đất nước tôi.  Tôi viết bức thư này với lời khẳng định rằng tôi không có quan hệ với bất kỳ nhóm quân sự hay phát xít mới nào”.

“Đã nghèo còn gặp cái eo”. Không may cho Zozulya khi anh đã được đăng ký vào danh sách thi đấu của Rayo, qua đó không thể thi đấu cho Beltis trong phần còn lại của mùa giải.