Bóng đá Anh

Đội phó của Man Utd bị ép giảm lương

Lão tướng của Manchester United- Michael Carrick sẽ buộc phải giảm lương nếu muốn tiếp tục gắn bó với đội bóng chủ sân Old Trafford.

Vào cuối mùa giải năm nay, hợp đồng giữa Carrick với Quỷ đỏ thành Manchester sẽ chính thức đáo hạn. Do coi nơi đây là “ngôi nhà thứ hai” và vẫn thể hiện một phong độ tốt nên tiền vệ mang áo số 16 muốn ở lại để tiếp tục cống hiến cho CLB. Bởi vậy, trong khoảng thời gian gần đây giữa hai phía đã có những cuộc thương thảo về việc gia hạn hợp đồng.
Theo thông tin mới nhất, Man Utd đã đưa ra điều kiện để gia hạn hợp đồng với tiền vệ người Anh. Cụ thể, cầu thủ này sẽ phải giảm lương xuống còn 70.000 bảng/tuần nếu muốn tiếp tục khoác áo Quỷ đỏ. Hiện tại, mức lương của Carrick tại CLB là 130.000 bảng/tuần.
Đây không phải là điều bất ngờ khi chính sách của Man Utd trong những năm gần đây là giảm lương khi đàm phán với những cầu thủ đã bước sang sườn dốc bên kia của sự nghiệp. Trước Carrick, họ đã gia hạn được với nhiều huyền thoại theo cách này. Có thể kể đến những cái tên như Ryan Giggs, Paul Scholes hay Rio Ferdinand. Carrick mùa giải này vẫn là một nhân tố quan trọng trong tham vọng dành vé dự Cup C1 của Man Utd. Anh được HLV Jose Mourinho tin tưởng trong nhiều trận đấu quan trọng.
Nếu không có gì thay đổi, Carrick sẽ đặt bút ký một bản hợp đồng mới với CLB trong ít ngày tới.