Các giải đấu khác

Đánh bại Ghana, Cameroon đối đầu Ai Cập tại Chung kết CAN 2017

Khác với Ai Cập, Cameroon đã có một trận đấu bán kết khá dễ dàng dù hai bàn thắng của những chú sư tử đến khá muộn.

Trận bán kết hai được bắt đầu với sự nhập cuộc đầy thận trọng của Ghana nhưng lối chơi này lại khiến chính họ bị rơi vào thế bị động bởi sự hưng phấn tới từ các cầu thủ bên phía Cameroon.  Lần lượt Harrison Afful, Tambe, Bassogog rồi Moukandjo được trao những cơ hội ăn bàn rất rõ ràng nhưng đều không thể đưa bóng vào lưới. Đáng kể như tình huống đá phạt góc ở phút thứ 8 của Teikeu, Afful di chuyển cắt mặt đánh đầu khiến thủ môn đối phương chật vật cản phá. Ngay sau đó, Moukandjo thực hiện cú căng ngang cho Tambe tung chân dứt điểm ở khu vực gần chấm 11m, tuy nhiên bóng lại đi đến đúng vị trí thủ thành Brimah đã chọn.

Sang hiệp hai, dù các cầu thủ Ghana đã dần lấy lại được thế trận nhưng họ lại bất ngờ phải nhận bàn thua. Phút 77, trong một tình huống đá phạt, thủ thành Brimah và trung vệ John Boye phối hợp thiếu ăn ý, tạo cơ hội cho Ngadeu-Ngadjui dứt điểm vào lưới trống mở tỷ số. Nhận bàn thua, Ghana dồn hết toàn lực tấn công nhưng không thể nào xuyên thủng hàng thủ đối phương. Và ở những phút bù giờ cuối cùng, họ đã phải nhận đòn hồi mã thương tất yếu. Cameroon thực hiện pha phản công chớp nhoáng trong thế 2 đánh 1 và Bassogog bứt phá đầy tốc độ trước khi dứt điểm tinh tế ấn định chiến thắng 2-0 cho Cameroon.

Với việc vượt qua Ghana ở trận bán kết hai, những chú sư tử Cameroon sẽ tiếp tục tiến bước vào trận chung kết gặp ĐT Ai Cập, Dự kiến trận chung kết CAN 2017 sẽ diễn ra vào tối ngày 5/2 theo giờ Việt Nam.