Bóng đá Đông Nam Á

Ngoại Binh của Buriram United sang thi đấu tại Tây Ban Nha

Ngày hôm qua CLB Buriram United đã chính thức xác nhận chấp thuận để hậu vệ Andres Tunez sang thi đấu cho CLB Elche FC tại Tây Ban Nha theo dạng cho mượn.

Trước đó, mặc dù theo nhiều nguồn tin từ các báo tại Châu Á cho rằng Andres Tunez đã có liên hệ với một số CLB khác tại Châu Á nhưng chính CLB Buriram United lại là bên chủ động xác nhận thông tin rằng hậu vệ người Venezuela đã ở rất gần với một bản hợp đồng theo diện cho mượn tới cuối mùa cho một đội bóng ở Tây Ban Nha. Cũng trên trang chủ của mình, CLB Buriram đã xác nhận việc Tunez đã hoàn tất thủ tục kiểm tra y tế tại đội bóng mới và thương vụ sẽ kết thúc vào ngày 31/1.

Năm nay 29 tuổi, Andres Tunez là một hậu vệ người Venezuela trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Celta Vigo.  Năm 2014 Tunez chuyển tới thi đấu cho đội bóng của Thái Lan và tính đến nay anh đã có 73 lần ra sân cùng 20 bàn thắng. Theo như báo chí địa phương, Tunez đã bị CLB Buriram gạt ra khỏi các trận đấu chuẩn bị cho mùa giải mới nên đã có rất nhiều tin đồn về việc anh chuyển tới thi đấu cho một đội bóng khác tại Châu Á với một mức phí kỷ lục. Tuy nhiên, việc mẹ của Tunez qua đời vào tuần trước cũng có thể là lý do khiến anh lựa chọn quay trở về thi đấu tại Tây Ban Nha hơn là tiếp tục chu du tại Châu Á.