Bóng đá Châu Á

Auckland City vô địch giải giao hữu mừng năm mới âm lịch 2017

CLB Auckland City đã có một khởi đầu rất tốt cho năm mới 2017 với chức vô địch cúp giao hữu chào đón năm Đinh Dậu tại HongKong.

Nhằm tạo sân chơi giao lưu cọ sát cho các đội tại Hong Kong có cơ hội được giao lưu với các đội bóng lớn tại Châu Á cũng như trên thế giới, Cúp giao hữu chào mừng năm mới âm lịch được chính thức thành lập từ năm 1974 với sự góp mặt của các đội vô địch đến từ các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Năm 2017, CLB Kitchee tham dự giải với tư cách nhà ĐKVĐ Hong Kong cùng các khách mời khác bao gồm nhà ĐKVĐ Hàn Quốc CLB FC Seoul, nhà ĐKVĐ New Zealand –  Auckland City và nhà ĐKVĐ Thái Lan CLB Muangthong United.

Với cấu trúc thi đấu nhanh gọn khi chỉ bao gồm bốn trận đấu, giải đấu nhanh chóng chọn ra được hai đội tham dự trận đấu cuối cùng và khá bất ngờ khi có sự góp mặt của CLB Kitchee .Ở trận chung kết, trước sức mạnh đến từ Auckland City các cầu thủ Kitchee cố gắng chơi phòng ngự phản công nhằm tìm kiếm kẽ hở của đối phương hoặc thậm chí đưa trận đến loạt đấu súng may rủi trên chấm 11m. Tuy nhiên, việc ép sân nhiều cũng đã giúp đại diện New Zealand có được một bàn thắng do công của Lewis ở phút 22 và cũng là bàn duy nhất đủ để đại diện tới từ Châu Đại Dương lần đầu đoạt ngôi vô địch ở giải giao hữu mừng năm mới âm lịch tại Hong Kong.