Bóng đá Anh

Payet bị chỉ trích nặng nề sau khi trở lại Marseille

Sau một thời gian đàm phán ngày hôm nay CLB Marseille đã chính thức công bố chiêu mộ thành công tiền vệ Dimitri Payet của Westham United.

Ngay sau khi đội bóng nước Pháp công bố hoàn tất bản hợp đồng với Payet, chủ tịch CLB Westham ông David Sullivan đã đưa ra nhiều lời chỉ trích nặng nề với chàng tiền vệ của ĐT Pháp khi ông cho rằng anh đã bất trung với đội bóng thành London. Sự giận giữ của ông Sullivan phần nào cũng có lý khi chỉ mới cách đây một năm, Payet đã ký hợp đồng gia hạn thêm đến 5 năm sau một mùa giải thăng hoa của “The Hammer”.

Phát biểu trước báo giới, ông Sullivan cho biết: “Đội bóng đã thực sự thất vọng với sự ra đi của Payet, cậu ấy đã không người hâm mộ cũng như đội bóng khi thời hạn hợp đồng của cậu ấy với đội  vẫn còn tới năm năm nữa mới kết thúc. ”

Trả lời về việc liệu Westham United có chịu sức ép nào về mặt tài chính để phải ra quyết định bán đi một trong những ngôi sao lớn của đội hay không, ông chia sẻ thêm: “Tôi xin khẳng định lại rằng chúng tôi không gặp bất cứ khó khăn nào về mặt tài chính, quyết định để cậu ấy ra đi là thuận theo yêu cầu của huấn luyện viên trưởng của đội và người đại diện của cậu ấy.”

Trong quãng thời gian một năm rưỡi khoác áo West Ham, Payet đã ghi được 18 bàn thắng sau 66 lần ra sân. Con số đó còn ấn tượng hơn thời anh chơi ở giải hạng Nhất Pháp, với 15 lần lập công sau 83 trận trên mọi đấu trường trong màu áo Marseille.