Bóng đá Anh

Liverpool chi lương khủng để giữ chân Coutinho

Với phong độ xuất sắc của Philippe Coutinho trong thời gian vừa qua, CLB Liverpool đã ngay lập tức đề đạt một bản hợp đồng mới kèm theo mức lương khủng để giữ chân tiền vệ người Brazil.

Theo giới truyền thông Anh, mới đây CLB Liverpool đã đề xuất một bản hợp đồng mới với tiền vệ Philippe Coutinho nhằm tránh việc để anh chuyển tới đội bóng khác theo dạng chuyển nhượng tự do. Theo như chi tiết bản hợp đồng mới, đội bóng vùng Merseyside dự kiến sẽ nâng mức lương cho Coutinho lên tối thiểu là 120.000 bảng/tuần, với con số này Coutinho sẽ được đưa vào danh sách những cầu thủ nhận lương thuộc hàng cao nhất CLB cùng với Milner và Sturridge. Ngoài mức lương khủng, để chắc chắc hơn CLB Liverpool sẽ cài cắm thêm một điều khoản phá vỡ hợp đồng nhắm phòng tránh sự nhòm ngó từ những ông lớn máu mặt của bóng đá Châu Âu khác như PSG hay Barcelona.

Chia sẻ về trường hợp của Coutinho, HLV Juergen Klopp cho biết: “Quan điểm của tôi là anh ấy thực sự cảm thấy hạnh phúc ở Liverpool. Chúng ta đều hy vọng tương lai của anh ấy sẽ gắn chặt với CLB. Công việc của tôi và CLB là tạo ra môi trường mà không ai muốn rời khỏi”.

Gia nhập Liverpool vào năm 2013, hiện Coutinho đang là một trong những cầu thủ chủ chốt trên hàng tấn công của The Kop với khả năng kiến tạo xuất sắc cùng những pha dứt điểm từ xa mạnh mẽ.