Bóng đá Châu Á

HLV ĐT Jordan thận trọng sau kết quả bốc thăm vòng sơ loại cuối Asian Cup 2019

Chiều tối qua (24/1)  LĐBĐ Châu Á (AFC) đã tổ chức lễ bốc thăm chia bảng vòng sơ loại cuối cùng Asian Cup 2019. Sau lễ bốc thăm, HLV và đại diện các đội bóng đã có những chia sẻ về kết quả phân chia các bảng đấu.

Rơi vào cùng chung bảng với các ĐT như Việt Nam, Afghanistan và Campuchia được coi như là cơ hội lớn để ĐT Jordan có tấm vé đi tiếp thậm chí là với tư cách đội đầu bảng. Chia sẻ về cảm nghĩ sau lễ bốc thăm, HLV của ĐT Jordan ông Abdulla Ahmed Mesfer cho biết: “Nhìn chung tất cả các bảng đấu đều có cùng chất lượng chuyên môn như nhau, bạn không thể đánh giá nhóm nào mạnh hơn nhóm nào.

Về bảng đấu của chúng tôi, tôi nghĩ tất cả các đội đều có cơ hội canh tranh ngang bằng như nhau ở thời điểm hiện tại nên có lẽ phải tới sau lượt trận thứ ba hay thứ tư thì chúng tôi mới có thể nhìn nhận được ai sẽ là người có thể đi tiếp.

Về phần cá nhân mình tôi hi vọng đội bóng của chúng tôi có thể đạt được mục tiêu đề ra đó là kết thúc vòng đấu này với tư cách đội đầu bảng. Ngoài ra, tôi nghĩ rằng bảng đấu lần này sẽ khó khăn hơn các vòng đấu khác bởi lẽ khi bạn phải thi đấu với các đội được đánh giá thấp hơn thì đồng nghĩa với việc họ sẽ chuẩn bị kĩ càng hơn vậy nên tôi luôn muốn được thi đấu cùng các đội mạnh hơn.”

Dự kiến vòng loại cuối cùng AFC Asian Cup 2019 sẽ bắt đầu khởi tranh vào tháng 3/2017. ĐT Jordan sẽ khởi đầu vòng loại cuối cùng của Asian Cup 2019 bằng trận đấu với ĐT Campuchia và dự kiến sẽ có trận lượt đi với ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào ngày 13/6.