ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลโลก

รับสมัครงาน: 9 กุนซือทีมชาติส่อลาตำแหน่งจบฟุตบอลโลก 2018

เอคตอร์ คูเปอร์ กุนซือทีมชาติอิยิปต์พึ่งประกาศลาออกหลังจากทีมชาติของเขาไม่สามารถคว้าได้แม้แต่แต้มเดียวในรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งคูเปอร์ต้องไม่ใช่โค้ชทีมชาติคนสุดท้ายที่จะเสียงานหลังจบทัวร์นาเมนท์แน่นอน และนี่คือโค้ชที่มีแนวโน้มจะเดินตามรอบเท้าของคูเปอร์

กดคลิกขวาเพื่อร่วมติดตามไปกับเรา

ออสการ์ ตาบาเรซ - อุรุกวัย

กุนซือทีมจอมโหดอย่างยาวนานกำลังจะหมดสัญญาหลังจบฟุตบอลโลกครั้งนี้ และแน่นอน 99% ว่าเขาจะรีไทร์จากตำแหน่งหลังจากรับหน้าที่ยาวนานถึง 12 ปี การต่อสู้กับโรคป่วยของตัวเองคือเหตุผลสำคัญ

เฟร์นานโด เอียร์โร - สเปน

ถูกแต่ตั้งในฐานะขัดตาทัพ ซึ่งมีความเป็นไปได้ 2 ทางสำหรับเอียร์โรคือ เขาจะได้สัญญาเต็มตัวถ้าทำผลงานสำเร็จหรืออำลาตำแหน่งถ้าล้มเหลว  เมื่อพิจารณาจากผลงานของกระทิงดุแล้ว มีแนวโน้มว้าจะเป็นอย่างหลังมากกว่า

ชิน แต ยัง - เกาหลีใต้

สัญญาของชินกำลังจะหมดลงหลังทัวร์นาเมนท์ และเขาจะได้ต่อสัญญาหรือไม่ก็อยู่ที่สมาคมหลังจากเก็บไปได้ 3 แต้มเหนืิอแชมป์โลกเยอรมันในนัดสุดท้าย

โฮเซ เปเกร์มัน - โคลอมเบีย

หลังจากสุดยอดผลงานในฟุตบอลโลก 2014 โคลอมเบียก็ยังคงทำผลงานได้ต่อเนื่องในรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลก 2018 สัญญาของเปเกร์มันกำลังจะหมดลงหลังทัวร์นาเมนท์ และการต่อสัญญาใหม่ก็ขึ้นอยู่กับผลงานในรอบถัดไป

ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ - ฝรั่งเศส

เดส์ชองส์พึ่งต่อสัญญากับฝรั่งเศสไปถึงปี 2020 แต่ตัวเขากลับทำผลงานไม่ค่อยเข้าตาแม้ว่าจะเต็มไปด้วยสุดยอดดาวรุ่งของโลก เหมือนกันที่เกมระหว่างฝรั่งเศส กับ อาร์เจนตินาจะเป็นนัดที่ตัดสินชะตาของโค้ชทั้งสองทีม

แอร์เวร์ เรอนาด์ - โมรอคโค

โมรอคโคของเรอนาด์ทำผลงานได้น่าชื่นชมแม้จะเก็บได้แค่ 1 แต้มในรอบแบ่งกลุ่ม กับสัญญาถึงปี 2022 กุนซือสุดหล่ออาจถูกดึงด้วยสัญญาที่ดีกว่า หลังจากได้รับความสนใจจากอียิปต์และแอลจีเรียไม่นานมานี้

อดัม นาวัคคา - โปแลนด์

โปแลนด์ทำผลงานได้น่าผิดหวังเหลือเชื่อในฟุตบอลโลกครั้งนี้ ซึ่งอาจจะเป็นจุดจบ 5 ปีแห่งการทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนของนาวัคคากับโปแลนด์ สัญญาของเขากำลังจะหมดลงหลังจบฤดูกาลเช่นกัน

ฮอร์เก ซามเปาลี - อาร์เจนตินา

ซามเปาลีมีสัญญา 5 ปีกับอาร์เจนตินา (ถึงปี 2022) แต่เขาอาจถูกปลดเนื่องจากลงานอันย่ำแย่ของทีมฟ้าขาว ถ้าอาร์เจนตินาตกรอบด้วยน้ำมือของฝรั่งเศส ก็มีแนวโน้มสูงที่เขาจะถูกไล่ออกไป

โยอาคิม เลิฟ - เยอรมัน

เลิฟพึ่งต่อสัญญาฉบับใหม่กับสมาคมฟุตบอลเยอรมันไปถึงปี 2022 ช่วงหนึ่งเดือนก่อนฟุตบอลโลกจะเริ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม ผลงานของนักเตะที่ไม่เข้าตาและการตกรอบแบ่งกลุ่มอาจเป็นปัจจัยที่ทำให้เลิิฟลาออกทันทีหลังจบฟุตบอลโลก 2018