เอเชีย ฟุตบอลจีน

รอยืนยัน!สื่อจีนตีข่าวเตรียมอุ่นเครื่องช้างศึก พ.ค.นี้

Sohu สื่อของจีน ตีข่าวว่า ทีมชาติจีน เตรียมที่จะอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติไทย ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมทีมพวกเขาสำหรับทัวร์นาเม้นท์เอเชียนคัพต้นปี 2019

ก่อนหน้านี้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย วางแผนไว้ว่าจะพาขุนพลช้างศึกไปเก็บตัวที่ยุโรปช่วง ระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม – 5 มิถุนายนนี้ ซึ่งไทยลีกพักแข่งขันทว่าอยู่นอกเหนือจากปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าสโมสรจะไม่ปล่อยผู้เล่นเดินทางไป

ขณะที่การอุ่นเครื่องในประเทศไทยกับทีมชั้นนำในเอเชียถือเป็นแผนสองที่สมาคมฟุตบอลฯวางเอาไว้ และล่าสุดสื่อแดนมังกรก็เผยว่าทีมชาติพวกเขามีโปรแกรมที่จะมาเยือนประเทศไทยช่วงเวลาดังกล่าว อย่างไรก็ตามต้องรอยืนยันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย และ ทีมชาติจีน ได้ผ่านเข้าไปสู่รอบสุดท้ายฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 ทั้งคู่ ซึ่งจะมีการจับสลากแบ่งสายวันที่ 4 พฤษภาคมนี้

สำหรับ ทีมชาติจีน ของ มาร์เซลโล ลิปปี้ เพิ่งคว้าอันดับสุดท้ายศึกไชนา คัพ 2018 ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาจากการแพ้ เวลส์ 0-6 และแพ้ เช็ก 1-4 ขณะที่ ทีมชาติไทย ของ มิโลวาน ราเยวัช คว้าอันดับ 2 คิงส์คัพ 2018 ในช่วงเวลาเดียวกัน