ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลไทย

รอถกสโมสร! ช้างศึกได้ทีมท็อป50ของโลกอุ่นแข้งหากไปเก็บตัวยุโรป

ทีมชาติไทย จะได้มีโอกาสอุ่นเครื่องพบกับทีมระดับท็อป 50 ของโลก หากว่าสโมสรในโตโยต้า ไทยลีก พร้อมปล่อยผู้เล่นให้ มิโลวาน ราเยวัช พาทีมเดินทางไปเก็บตัวในทวีปยุโรป ช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้

ช้างศีก จะต้องว่างเว้นจากโปรแกรมแข่งขันไปราว เดือนนับจากนี้ โดยเกมตารางฟีฟ่าเดย์จะมีขึ้นอีกครั้งในช่วงเดือนกันยายน หลังจบฟุตบอลโลก ที่รัสเซีย ซึ่ง โค้ชมิโล หวังว่าทีมจะมีโอกาสเตรียมพร้อมอย่างต่อเนื่องหลังเพิ่งคว้ารองแชมป์คิงส์คัพและได้พบกับทีมระดับท็อปอย่าง สโลวาเกีย อันดับ 29 ของโลก

ขณะที่มีรายงานว่าทีมระดับท็อป 50 ของโลก พร้อมอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติไทย ในกรณีที่ มิโลวาน ราเยวัช สามารถพาผู้เล่นเดินทางไปตั้งแคมป์เก็บตัวที่ยุโรปได้ ระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม – 5 มิถุนายนนี้ (พักเลกแรก) แต่สิ่งที่ต้องลุ้น คือ สโมสรจะปล่อยผู้เล่นหรือไม่ เนื่องจาก ช่วงเวลาดังกล่าว ไม่ใช่ฟีฟ่าเดย์

อย่างไรก็ตามหากว่า สโมสร ไม่ปล่อยผู้เล่น สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยังมีอีกหนึ่งแผนรองรับ คือการให้ ช้างศึก เก็บตัวอยู่ที่ประเทศไทยแทน และ จะมีเกมอุ่นเครื่อง 1 นัด พบกับ ชาติชั้นนำจากเอเชีย เพื่อไม่ให้กระทบ ต่อการเตรียมทีมลุย 2 รายการสำคัญ ทั้ง เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018 และ เอเชียนคัพ 2019 รอบสุดท้าย ช่วงต้นปีหน้า