ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

ไม่ให้ขาดช่วง! ราเยวัชวอนทีมไทยลีกปล่อยแข้งเก็บตัวที่ยุโรปปลาย พ.ค.

มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เสนอไอเดียในการตั้งแคมป์ฝึกซ้อมทีมชาติไทยทั้งในประเทศและยุโรปช่วงปลายเดือนพฤษภาคม

โดยทัพช้างศึกเพิ่งคว้าอันดับ 2 ในการแข่งขันฟุตบอลคิงส์คัพครั้งที่ 46 และหลังจากนี้จะไปมีโปรแรกมแข่งขันอีกทีช่วงปลายปีในเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ และเอเชียนคัพต้นปีหน้าที่ประเทศสหรัฐอารับเอมิเรตส์

ด้าน มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนเดินทางมาแถลงข่าวในงาน มีต เดอะ วอริเออร์ ว่า “ต้องขอบคุณทุกฝ่ายทั้งสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ไทยรัฐทีวี รวมถึงสปอร์นเซอร์ นักเตะทุกคน คิงส์คัพ ครั้งที่ผ่านมาถือว่าเป็นการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันถือว่าเป็นทีมที่มีคุณภาพ ”

“ปีที่แล้วเราได้เหรียญทองมา แต่ปีนี้เราได้เพียงแค่เหรียญเงิน แต่ผมอยากให้ทุกคนมองว่านี่คือเหรียญทองของคนไทยทุกคน เพราะผมพอใจในการพัฒนาและผลการแข่งขัน”

“อย่างที่ทราบกันดีเรามีการเก็บตัวที่น้อยนิดเพียง 1 สัปดาห์ในการเข้าแคมป์ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการฟื้นฟูสภาพร่างภายของนักเตะทำให้มีเวลาน้อยมากที่จะปรับแท็คติกให้แก่ทีม หลังจากนี้เราน่าจะมีเวลาเตรียมทีมที่มากขึ้นเพื่อพัฒนาทีมต่อไป”

“หลังจากจบคิงส์คัพ ผมได้ดูตารารางการแข่งขันของทีมชาติไทยแล้วจะไม่มีโปรแกรมการแข่งขันฟีฟ่าเดย์จนถึงเดือนกันยายน ซึ่งเวลาหกเดือนนี้มันนานเกินไป และอาจจะส่งผลต่อการเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันรายการสำคัญในปลายปีทั้ง เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ และ เอเชียนคัพ “

“ทำให้ผมอยากจะตั้งแคมป์ฝึกซ้อมในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม แม้จะไม่ใช่ช่วงฟีฟ่าเดย์ แต่เป็นช่วงที่หลายทีมเตรียมทีมสำหรับฟุตบอลบอลโลก และเป็นช่วงที่ลีกยุโรปปิด ซึ่งตอนนี้มีหลายทีมติดต่อมายังสมาคมกีฬาฟุตบอล เข้ามาขออุ่นเครื่องกับทีมชาติไทยทั้งในบ้านและนอกบ้าน ฉะนั้นเรามีอยู่สองไอเดียคือตั้งแคมป์ในบ้านหรือนอกบ้าน”

“ซึ่งข้อดีของการเดินทางไปเก็บตัวที่ทวีปยุโรปคือ เราจะได้อุ่นเครื่องกับทีมในทวีปยุโรป เพราะหลังจากนี้ไปเราหาเวลาอุ่นเครื่องกับทีมในยุโรปยากขึ้น เพราะอยากที่ทราบกันดีทีมในยุโรปจะแข่งขันฟุตบอลยูฟ่าเนชั่นลีกช่วงเดือนกันยายน”

“นอกจากนี้การไปเก็บตัวยังทวีปยุโรปยังทำให้ผมได้เรียนรู้นักเตะใหม่ๆ ที่จะเรียกเข้ามาเพิ่ม ทำให้นักเตะได้เรียนรู้และเจอประสบการณ์ใหม่ๆ ทำให้ผมอยากให้สโมสรปล่อยตัวนักเตะมาร่วมแคมป์ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมเพื่อทีมชาติไทย” ราเยวัช กล่าวปิดท้าย