ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

ความหมายลึกซึ้ง!ชมเอ็มวีใหม่BNK48ดึง 2 แข้งช้างศึกร่วมแสดง (มีคลิป)

BNK48 ยังคงตอกย้ำความร่วมมือกับทัพช้างศึก โดยการดึง 2 แข้งทีมชาติไทย ร่วมแสดงมิวสิควิดีโอซิงเกิลใหม่เอี่ยม “Shonichi” ถ่ายทอดประสบการณ์ “วันแรก” ของชีวิตลูกหนัง

โดย วงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังได้เปิดตัวมิวสิควิดีโอเพลง Shonichi (วันแรก) ออกมาเป็นที่เรียบร้อยเมื่อช่วงดึกของวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางการรอคอยของแฟนคลับเป็นจำนวนมาก โดยเนื้อหาของเพลง พูดถึงความพยายามและการต่อสู้ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันที่ประสบความสำเร็จของเหล่าเมมเบอร์ ซึ่งถ่ายทอดความรู้สึกดังกล่าวโดยมิวสิค BNK48 และ เนย BNK48

และที่เซอร์ไพรส์ในมิวสิควิดีโอตัวคือการดึง 2 แข้งช้างศึก อย่าง นิว-ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และ โย่ง-พรรษา เหมวิบูลย์ ที่กำลังมีฟอร์มที่ยอดเยี่ยมกับทีมชาติไทยมาเล่าเรื่องราวการสู้ชีวิตจนมีวันนี้ในฐานะนักเตะทีมชาติ

โดยเนื้อเรื่องของฐิติพันธ์ กล่าวถึงช่วงเวลาที่ได้รับบาดเจ็บจนมีผลต่อฟอร์มการเล่นที่ทำให้สูญเสียความมั่นใจ ขณะที่เรื่องราวของปราการหลังปราสาทสายฟ้า ร่ายยาวถึงความรู้สึกเมื่อครั้งไม่ได้รับโอกาสในการลงสนามเป็นตัวจริง จนคิดว่าความพยายามที่มีอยู่ในตัวนั้นอาจจะยังไม่เพียงพอ ทั้งหมดเป็นคำอธิบายที่เกี่ยวโยงกับเนื้อเพลงใหม่ของ BNK48 ได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ เพลง Shonichi (วันแรก) ของ BNK48 จะเป็นอีกหนึ่งเพลงเชียร์อย่างเป็นทางการของทีมชาติไทยภายใต้โปรเจ็ค OFFICIAL CHANGSUEK SUPPORTERS ของ BNK48 และทีมชาติไทยด้วย