ฟุตบอลไทย TRB FEATURE

TRIBE TALK : น็อต อดิศักดิ์ “เจเหมือนมอบชีวิตใหม่ให้ผมอีกครั้ง”

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ในยุคนั้นมีแข้งดังมากมายไม่ว่าจะเป็นชนาธิป สรงกระสินธ์, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, พีรพัฒน์ โน๊ตชัยยา, ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ที่มีผลงานโดดเด่นเริ่มต้นจากการเอาชนะเกาหลีใต้ในรอบคัดเลือก ต่อด้วยการชนะไต้หวัน, กวม และเสมอญี่ปุ่นในนัดสุดท้าย ก่อนจะตีตั๋วผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายได้สำเร็จ ก่อนจะแยกย้ายไปค้าแข้งในไทยลีก รวมไปถึงการเลื่อนขั้นมาเป็นกำลังหลักสำคัญชุดใหญ่ในปัจจุบัน

และเมื่อวานนี้ ก็ได้เป็นที่กล่าวถึงหลังจากชนาธิปได้โพสต์ข้อความพูดถึง “น็อต” อดิศักดิ์ กลิ่นโกสุมภ์ เพื่อนร่วมทัพช้างศึก U19 ที่ได้รับบาดเจ็บจนต้องหาเงินมาเข้าผ่าตัด แต่ดาวเตะคอนซาโดเล ซัปโปโร ตัดสินใจที่จะช่วยด้วยการทำกิจกรรมการกุศลกับทางโรงพยาบาล เพื่อให้น็อตเข้ารับการผ่าตัด และได้ทำการผ่าเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา

ดย อดิศักดิ์ กลิ่นโกสุมภ์ หรือ น็อต หรือแฟนบอลรู้จักกันในชื่อ “น็อตสกิลแกงค์” กองกลางดีกรีทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชุดปี 2012 เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งกับทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก่อนจะย้ายไปนครนายก เอฟซี, ชัยนาท ฮอร์นบิล, ราชบุรี มิตรผล เอฟซี และล่าสุดอุบล ยูเอ็มที เมื่อช่วงเลกสองที่ผ่านมา ก่อนจะได้รับบาดเจ็บในช่วฝึกซ้อมบริเวณเข่า และนี่คือต้นเหตุที่ทำให้เกิดเรื่องราวดีๆในครั้งนี้

วันนี้ ฟุตบอลไทรบ์ เลยได้พูดคุยกับ “น็อต” อดิศักดิ์ กลิ่นโกสุมภ์ ถึงอาการบาดเจ็บ ที่เกิดขึ้น จนไปถึงสาเหตุที่ต้องมาหาเงินรักษาตัวเอง รวมไปถึงการได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมรุ่นในครั้งนี้

“ผมเจ็บตอนซ้อมให้กับทีมอุบล ยูเอ็มที เมื่อวันที่ 28 กันยายน ผมซ้อมกับทีมตามปกติ แต่ว่าผมล้มและเข่าบิด และไปสแกน MRI และมันขาด ก็เตรียมตัวผ่าเข่ามาตลอด”

“ก่อนหน้านี้เคยผ่าตัดมาแล้ว แต่โชคร้ายเป็นอีกรอบ มันเลยร้ายแรงมาก เพราะผมเป็นคนหาเงินให้ครอบครัวคนเดียว เลยทำให้ช็อตไปหมดเลย”

จริงๆแล้วสัญญาอาชีพค้าแข้งของน็อตนั้น อยู่กับทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี และย้ายมาร่วมทีมอุบล ยูเอ็มที ในช่วงเลกสองเมื่อฤดูกาล 2017 ซึ่งก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์นี้เพียงแค่ 3 วัน ทางราชบุรีได้โทรมาบอกว่ามาไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมฤดูกาลหน้า ทำให้ยิ่งเครียดหนักกว่าเดิม

“ช่วงที่เจ็บสัญญาผมอยู่กับทีมราชบุรี แต่เขาโทรมาบอกว่าผมไม่อยู่ในแผนทำทีมในฤดูกาลหน้า หลังจากนั้นสามวันผมเจ็บเลย ผมโชคร้ายมาก ช่วงที่ผมเจ็บ ใจผมอยากผ่าให้เร็วที่สุด เพราะจะได้กลับมาช่วยทีม แต่เหมือนจะยื้อกันไปมา จนปิดเลก พอปิดเลกก็ไม่ยอมดูแลผมอีก จนผมต้องไปยื่นร้องต่อสมาคม”

กด Next เพื่ออ่านต่อ

ก่อนหน้า
หน้า 1 / 2