ฟุตบอลไทย

อดิศักดิ์ : ถ้าไม่ได้เป็นเพื่อนเจ ผมไม่รู้ว่าจะกลับมาเตะบอลได้อย่างไร

“น็อต” อดิศักดิ์ กลิ่นโกสุมภ์  ได้เผยความรู้สึกหลังจากเตรียมเข้ารับการผ่าตัดอาการบาดเจ็บหัวเข่า จากการได้รับความช่วยเหลือของชนาธิป สรงกระสินธ์

ทั้งสองคนเคยเป็นพื่อนร่วมทัพช้างศึกชุด U-19 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมด้วยการเอาชนะเกาหลีใต้ในรอบคัดเลือก ต่อด้วยการชนะไต้หวัน, กวม และเสมอญี่ปุ่นในนัดสุดท้าย ก่อนจะตีตั๋วผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายได้สำเร็จ ก่อนจะแยกย้ายไปค้าแข้งกับสโมสรต่างๆ

ทว่าล่าสุด อดิศักดิ์ ได้รับบาดเจ็บบริเวณหัวเข่า และติดต่อให้ดาวเตะคอนซาโดเล ซัปโปโร ช่วยเอาสตั๊ดไปประมูลเพื่อมาใช้จ่ายค่ารักษา ก่อนที่เจจะตัดสินใจไปรับงานการกุศลของโรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ เพื่อให้เพื่อนได้รับผ่าตัด

“ผมรู้สึกซึ้ง ดีใจ เพราะมันเป็นทางเดียวที่ผมจะกลับมาเตะบอลได้ ถ้าไม่ได้เป็นเพื่อนกับเจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) วันนี้ ผมไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรถึงจะกลับมาเตะบอลได้” น็อต กล่าว

ทั้งนี้ อดิศักดิ์ กลิ่นโกสุมภ์ เริ่มค้าแข้งกับเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก่อนย้ายไปนครนายก เอฟซี, ชัยนาท ฮอร์นบิล, ราชบุรี มิตรผล เอฟซี และอุบล ยูเอ็มที

Samitivej Club Live : เอ็นเข่ากับนักเตะดีกรีทีมชาติไทย

ไขทุกปัญหาเกี่ยวกับเข่า พร้อมตอบคำถามที่บรรดานักเตะระดับชาติมักถามว่า “ทำไมผ่าตัดเอ็นข้อเข่าที่สมิติเวช ถึงพักฟื้นไม่นาน?”กับ หมอคิง นพ.พีรพัศฆ์ รุจิวิชชญ์

Posted by Samitivej Club on Monday, March 19, 2018