เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

มีของ! กัปตันซานเฟรชฯพูดถึงธีรศิลป์หลังการซ้อม 2 วันแรก

โทชิฮิโร อาโอยามะ กัปตันทีมซานเฟรชเช ฮิโรชิมา ให้สัมภาษณ์ถึง ธีรศิลป์ แดงดา ลูกทีมคนใหม่ หลังเข้ามาฝึกซ้อมในช่วง 2 วันแรก โดยชื่นชมว่าเป็นผู้เล่นที่มีทักษะดีและหวังว่าจะช่วยเพิ่มการทำประตูให้ทีมในเจลีกปีนี้

กองหน้าชาวไทยได้เข้าร่วมเก็บตัวกับเพื่อนร่วมทีมพลธนูม่วงที่ประเทศไทยหลังจบศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบเพลย์ออฟ กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

ขณะที่กองกลางวัย 31 ปี แสดงความเห็นถึงดาวเตะรายนี้ว่า “หลังจากที่ได้ร่วมซ้อมกับธีรศิลป์ ก็เห็นแล้วว่าเขามีทักษะดี และยังเคยยิงประตูในเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก มาแล้ว ก็หวังว่าเขาจะทำประตูได้เยอะให้กับทีม”

ซานเฟรชเช มีการเปลี่ยนแปลงกุนซือจาก แยน ยอนส์สัน เฮดโค้ชชาวสวีเดนมาใช้งาน ฮิโรชิ โจฟุคุ หลังจบฤดูกาล 2017 ด้วยอันดับ 15 ของตาราง

“ปีที่แล้วผลการแข่งขันเราไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ตอนนี้เราได้โค้ชเข้ามาใหม่ ก็จะช่วยให้ผลงานในสโมสรดีขึ้น เราจะพยายามทำให้ได้อยู่ในอันดับที่ดีขึ้น เพื่อให้เรียกศรัทธาแฟนบอล” อาโอยามะ กล่าว

“เก็บตัวที่ไทยครั้งนี้ถือว่าเป็นเรื่องดี เพราะว่าที่ไทยมีอากาศที่อบอุ่น ทำให้ฝึกซ้อมได้เต็มที่ ซึ่งตอนนี้ผ่านเกมอุ่นเครื่องไปแล้วสองเกม ซึ่งเราก็เห็นแล้วว่าอาจจะยังไม่เข้าใจในแท็กติกโค้ชคิดยังไง แต่ตอนนี้ก็เริ่มเข้าใจมากขึ้น ค่อยๆเป็นสเตปบายสเตป ก็หวังว่าอุ่นเครื่องในวันจันทร์นี้ผลการแข่งขันจะออกมาตามที่เราหวังไว้”

ซานเฟรชเช ฮิโรชิมา มีโปรแกรมแข่งขันในรายการพิเศษ “J.LEAGUE ASIA CHALLENGE 2018 IN BANGKOK” กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด วันที่ 5 กุมภาพันธ์ เวลา 19.00 น.