ฟุตบอลไทย ไทยลีก

สิทธิโชค : ผมเลือกไม่ไปญี่ปุ่นเพราะอยากพิสูจน์ตัวเองกับชลบุรี

สิทธิโชค ภาโส ดาวรุ่ง ชลบุรี เอฟซี เปิดเผยว่าเขารอโอกาสที่จะได้ขึ้นทีมชุดใหญ่ของฉลามชลมานาน และนี่คือส่วนหนึ่งที่เลือกไม่ไปค้าแข้งที่ประเทศญี่ปุ่นต่อในปีนี้

“ฉลามชล” กำลังเตรียมทีมเก็บตัวอยู่ที่ เกียรติธานี สปอร์ตคลับ ภายใต้การนำทีมของ โกรัน บาร์ยัคทาเลวิช กุนซือเลือดเยอรมัน ที่สั่งการลูกทีมซ้อมเข้มอย่างหนักเพื่อเตรียมทีมสู่ฤดูกาล 2018 และเกมแรกฝูงฉลามต้องยกพลเยือน “กว่างโซ้งฯ” เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 10 ก.พ.นี้ ที่สนาม ยูไนเต็ด สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น. โดย ย้า กล่าวว่า

“ผมผิดหวังจากบอลเยาวชนที่ผ่านมาไม่นานนี้ ผมและเพื่อนร่วมทีมต่างผิดหวัง เสียงวิจารณ์ เสียงบ่น เสียงด่า เสียงดูถูก มันทำให้ผมเสียใจ แต่ผมไม่เคยท้อ”

นอกจากนี้อดีตแข้งคาโงชิมา ยูไนเต็ด ยังพูดถึงเหตุผลที่เลือกไม่ค้าแข้งที่ญี่ปุ่นว่า “ปีนี้ผมมีโอกาสแล้ว กับทีมชุดใหญ่ของชลบุรี ผมเฝ้ารอเวลานี้มานาน ผมเลือกที่จะไม่ไปญี่ปุ่น ก็เพราะผมอยากพิสูจน์ตัวเอง ขอบคุณโค้ชเฮงครับ ทุกคำสอนคำด่าของโค้ชเฮง สำหรับผมคือคำสอนให้ผมก้าวต่อไป ตอนนี้โค้ชโกรัน ก็ดูแลและใส่ใจนักเตะทุกคนเป็นอย่างดี และเด็กอคาเดมี่หลายคนก็มีโอกาสมากในปีนี้”

“ในส่วนตัวผมการแย่งชิงตำแหน่งตัวจริงนั้น ผมมองว่าเป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะตอนนี้ทีมของเรามีเกมรุกถึง 7 คน ทั้ง มาเคล,ซีโร่ ,ปรินส์ ,พี่โม้,พี่ตี๋ และ พี่คิว รวมทั้งผมเอง ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องดีนะ ที่ทุกคนจะต้องทำงานให้ดีที่สุด หากต้องการลง 11 คนแรก และตอนนี้ทุกคนก็ทำหน้าที่อย่างหนัก เช่นเดียวกับตัวผมที่จะต้องทำงานหนักมากกว่าเดิม หากผมอยากมีส่วนร่วมมกับทีมในฤดูกาลที่จะมาถึงนี้” สิทธิโชค กล่าวทิ้งท้าย